Khai mạc Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản"

29/01/2018 00:00 90 lượt xem

Ngày 26/1, tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với cấp ủy, chính quyền tỉnh, huyện tổ chức Khai mạc Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" chăm lo Tết cho đồng bào các dân tộc vùng biên giới. Dự Lễ khai mạc có Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - PBT Tỉnh ủy; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính ủy BĐBP; Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội; đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía huyện Vị Xuyên có đồng chí Mương Ngọc Lào – PBTTT, Chủ tịch HĐND huyện; Lương Văn Đoàn – PBT, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Thị Phượng- PCT UBND huyện cùng lãnh đạo các huyện biên giới trong tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ BĐBP và đồng bào các dân tộc 5 xã biên giới của huyện.

Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" là chương trình do Bộ tư lệnh BĐBP tổ chức thường niên vào mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm phát động phong trào chăm lo cho đồng bào biên giới, chung tay vì người nghèo, tạo hiệu ứng lan tỏa từ những chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, giúp củng cố khối đại đoàn kết dân tộc và chung tay vảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia. Năm 2018, Bộ tư lệnh BĐBP đã lựa chọn Hà Giang là điểm đến thể thực hiện chương trình nhằm động viên, giúp đỡ bà con nhân dân khu vực biên giới cực Bắc của Tổ quốc đón Tết cổ truyền được đầy đủ, ấm cúng, ý nghĩa hơn. Đồng thời, là dịp để gắn kết thêm tình cảm quân dân ở khu vực biên giới, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, thúc đẩy sự phối hợp chặt chẽ giữa quân, dân và cấp ủy, chính quyền địa phương góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP cho biết: Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo tất cả các đơn vị BĐBP trên toàn quốc tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân biên cương, hải đảo” trên địa bàn biên giới, hải đảo cả nước. Chương trình sẽ diễn ra các hoạt động như: Khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; biểu diễn nghệ thuật; thăm, tặng quà và chúc tết gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình tích cực tham gia cùng Bộ đội biên phòng quản lý, bảo vệ biên giới; hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó khu vực biên giới.

Thi đẩy gậy trong ngày hội “ Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản”

Ngay sau khi kết thúc Lễ khai mạc, nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục – thể thao sôi nổi, hấp dẫn đã được diễn ra như: Thi gói bánh chưng, thi bắn nỏ, đi cà kheo, kéo co....trò chơi dân gian như: Bắn nỏ, thi gói bánh chưng, đi cà kheo. Thu hút đông đảo sự tham gia của các vận động viên đến từ 5 xã biên giới của huyện và sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả, du khách trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu tặng quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Tân

Tiếp đó, nằm trong khuôn khổ các hoạt động trong Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản", Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP và đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên đoàn công tác đã đến tặng quà cho các em học sinh, hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã Minh Tân. Tại đây, Đoàn công tác đã trao tặng 10 suất quà Tết cho 10 hộ nghèo và 40 suất quà bao gồm: Chăn ấm, quần áo, giày, tất mới và đồ dùng học tập cho 40 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở của xã