Ngày hội “Bánh chưng xanh” tết Đinh Dậu năm 2017

13/01/2017 00:00 56 lượt xem

Ngày 12/1/2017, tại trụ sở thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện, xã Minh Tân tổ chức chương trình Xuân canh trời - Tết Biên cương và Ngày hội “Bánh chưng xanh” tết Đinh Dậu năm 2017. Dự ngày hội có Đại tá Nguyễn Như Bách - Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 2; Trung tá Nguyễn Đức Cương - Phó trưởng ban Thanh niên quân đội; lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh. Về phía huyện Vị Xuyên có đồng chí Lê Thanh Hải - PCT UBND huyện.

Ngày hội “Bánh chưng xanh”  được tổ chức để chào đón Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 và chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam( 3/2/1930 - 3/2/2017). Thông qua chương trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân cả nước đối với đồng bào, chiến sĩ nơi biên giới của Tổ quốc. Đồng thời là dịp để giáo dục nét đẹp truyền thống, văn hóa, tinh thần “ Tương thân, tương ái” của dân tộc, góp phần cùng địa phương chung tay vì người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa đều có Tết, đầy đủ, ấm no. Tạo khí thế vui tươi, phấn khởi yên tâm canh, trực Tết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với chiến sĩ quân đội nhân dân và góp phần giữ vững an ninh, chính trị - trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, xây dựng vùng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác.

Phần thi gói bánh trưng của các chiến sĩ quân đội và nhân dân thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên.

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như: Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục hay, đặc sắc có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ca khúc về Quân đội nhân dân Việt Nam ; thi gói và luộc bánh chưng; tổ chức các hoạt động vui chơi thể dục, thể thao, các trò chơi dân gian như đẩy gậy, kéo co… Ngày hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân cùng cán bộ, chiến sỹ đóng quân trên địa bàn xã Minh Tân, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi thắm tình quân - dân.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Như Bách - Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 2 tới thăm, trao quà cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên nhân ngày hội Bánh Chưng Xanh.

Nhân dịp này, Cục chính trị Quân khu 2, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, huyện Vị Xuyên đã trao tặng gần 150 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 500 chiếc bánh trưng xanh cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các cháu học sinh nghèo vượt khó tại 3 xã biên giới Minh Tân, Lao Chải, Xín Chải của huyện Vị Xuyên.  Toàn bộ kinh phí được trích từ nguồn tăng gia sản xuất, tiết kiệm của các chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh và nguồn xã hội hóa.

Đồng chí Lê Thanh Hải - PCT UBND huyện trao bánh chưng cho các hộ nghèo trong ngày hội “ Bánh chưng xanh”.