Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở chương trình 135

23/10/2018 00:00 42 lượt xem

Trong 2 ngày 22, 23/10, UBND huyện Vị Xuyên phối hợp với Ban Dân tộc Tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc chương trình 135 đợt 2 năm 2018. Đến dự khai mạc có đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang.

Trong thời gian 2 ngày, 157 cán bộ đến từ các thôn bản sẽ được truyền đạt 04 chuyên đề gồm: Nâng cao năng lực cho cộng đồng người dân ở xã/thôn 135 phát triển sản xuất; Bồi dưỡng kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi, thú ý, kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật, kỹ thuật sơ chế, bảo quản sau thu hoạch; Thông tin cơ bản về vận hành tổ nhóm, tiếp cận thị trường, liên kết sản xuất ở địa bàn chương trình 135 và Một số nội dung của chương trình 135 giai đoạn 2016 – 2020.

Thông qua lớp tập huấn, giúp đội ngũ cán bộ cộng đồng thôn bản thuộc chương trình 135 nắm bắt những kiến thức về phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, năng lực quản lý. Qua đó phát huy vai trò, vị trí nhiệm vụ của mình nhằm góp phần từng bước nâng cao đời sống của nhân dân./.