Tổng cục công nghiệp quốc phòng trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

24/11/2017 00:00 80 lượt xem

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/ 1944 - 22/12/2017. Ngày 21/11/2017 Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, phối hợp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang đã tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà: Lương Thị Ty thôn Làng Cúng xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên. Tới dự có đồng chí Mương Ngọc Lào PBT – TT huyện ủy Vị Xuyên và các ban ngành, đoàn thể huyện Vị Xuyên và xã Đạo Đức

Bà Lương Thị Ty là mẹ của liệt sỹ Nguyễn Văn Tân đã anh dũng hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc tổ quốc. Trong những năm qua, gia đình bà Ty cũng còn nhiều khó khăn do ốm đau bệnh tật, nên không có điều kiện làm nhà ở. Nay được Tổng cục công nghiệp quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng, để xây dựng một ngôi nhà sàn 3 gian bằng bê tông, sắt thép với diện tích là 120 m2. Sau hơn 4 tháng thi công, công trình nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sỹ Lương Thị Ty đã hoàn thành và đảm bảo chất lượng, giúp cho gia đình có nơi ở mới khang trang hơn. Tại đây cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình đã bày tỏ biết ơn sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước. Đây là hoạt động thể hiện chính sách hậu phương quân đội, chăm lo công tác thương binh, liệt sỹ giúp các gia đình chính sách ổn định vật chất, tinh thần yên tâm lao động sản xuất. Dự lễ trao tặng nhà tình nghĩa, cũng có nhiều tập thể, cá nhân đã tặng gia đình mẹ liệt sỹ Lương Thị Ty nhiều đồ dùng sinh hoạt, phục vụ trong công việc cuộc sống thường ngày, với tổng trị giá gần 20 triệu đồng..