Thị trấn Việt Lâm thu hoạch lúa vụ mùa 2018

09/10/2018 00:00 36 lượt xem

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các hộ nông dân trên địa bàn thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, đang tập trung thu hoạch lúa vụ mùa và chuẩn bị sản xuất vụ đông đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

Vụ mùa năm nay, thị trấn Việt Lâm gieo cấy 87ha, trong đó lúa lai chiếm trên 50% diện tích. Nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, cùng sự phối hợp chặt chẽ của đội ngũ cán bộ khuyến nông, thường xuyên xuống thăm đồng bám nắm tình hình, một số ít diện tích bị sâu bệnh hại, bà con nông dân đã kịp thời phun thuốc nên cơ bản diện tích lúa vụ mùa của các hộ dân đều phát triển tốt, năng suất ước đạt 58- 60 ta/ha.
      Với điều kiện thời tiết thuận lợi như hiện nay, thị trấn Việt Lâm phấn đấu sẽ sớm hoàn thành thu hoạch lúa mùa trước ngày 15- 10. Bên cạnh đó, Đảng ủy – UBND thị trấn Việt Lâm đã chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân thu hoạch lúa đến đâu sẽ làm đất sản xuất vụ đông đến đó để đảm bảo khung thời vụ. Bên cạnh đó chuẩn bị tốt giống, phân bón và nước tưới tiêu cho đồng ruộng...