Xã Ngọc Linh cấp gạo Tết cho hộ nghèo và tặng quà đối tượng chính sách

11/02/2018 00:00 48 lượt xem

Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, để đảm bảo mọi người dân đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau, xã Ngọc Linh đã thực hiện hỗ trợ gạo và thăm, tặng quà Tết của các cấp cho hộ nghèo và những đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện Vị Xuyên về chăm to Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn, đảm bảo mọi người dân đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau, cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Linh đã kịp thời thăm hỏi, động viên chúc Tết các gia đình có công, thương bệnh binh và hộ nghèo. Tổ chức đêm văn nghệ Tết vì người nghèo, kêu gọi, vận động ủng hộ được gần 13 triệu đồng và tổ chức hỗ trợ gạo cho 69 hộ nghèo, tương đương 288 nhân khẩu với trên 4.300kg gạo; thăm hỏi, tặng quà của các cấp tới hơn 378 đối tượng cùng tiền mặt hơn 105 triệu đồng. Cùng với đó, để đảm bảo cho nhân dân an tâm vui Xuân, đón Tết, xã đã chỉ đạo các thôn chủ động tu sửa đường giao thông liên thôn, phát quang hành lang đường để phục vụ việc du xuân của nhân dân được thuận tiện; phối hợp với ngành chức năng huyện thực hiện kiểm tra, giám sát đảm bảo về vệ sinh ATTP; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.