Thanh niên

Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Vị Xuyên ” và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng từ vật liệu tái chế năm 2024

24/04/2024 09:17 73 lượt xem

Thiết thực chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Vị Xuyên lần thứ VII, giai đoạn 2024-2029. Chiều ngày 23.4, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Vị Xuyên” và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng từ vật liệu tái chế năm 2024. Dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam, Hội đồng đội các xã, thị trấn cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Tiết mục nhảy sôi động của các em học sinh trường Tiểu học Việt Lâm

Tại chương trình đã trao tặng 52 suất học bổng thắp sáng ước mơ cho 52 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500.000đ. Cùng với đó, các em học sinh của các Liên đội đã trình diễn các bộ trang phục tái chế được thiết kế độc đáo truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Cũng tại chương trình, BTC đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đơn vị có mô hình sáng tạo tại cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng từ vật liệu tái chế do Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện tổ chức vào ngày 1/4, với hơn 200 tác phẩm dự thi. Theo đó, BTC đã trao giải Nhất khối Tiểu học thuộc về Liên đội trường Tiểu học B Linh Hồ; giải Nhất khối THCS thuộc về trường THCS thị trấn Vị Xuyên; giải Nhất trang phục thuộc về Trường THCS Trung Thành.

Phần trình diễn các trang phục tái chế rất hấp dẫn của các đơn vị trường học
Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn- Hội đồng đội huyện trao tặng suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Thông qua chương trình nhằm tiếp tục khơi dậy trong thanh thiếu nhi tinh thần vượt khó vươn lên, đồng thời tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao từ đó định hướng cho thanh thiếu nhi trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống. Tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi và học sinh trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn- Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện tặng giải Nhất, giải Nhì cho các đơn vị

Trước đó, Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Vị Xuyên đã đến dâng hương kính viếng Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên./.

Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Vị Xuyên viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Nguyễn Mai