Thanh niên

Đoàn thanh niên Thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên tổ chức tình nguyện làm đường bê tông tại tổ 12 – Thị trấn Vị Xuyên

16/06/2014 00:00 128 lượt xem

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Vừa qua, Đoàn thanh niên Thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên đã tổ chức buổi tình nguyện làm đường bê tông tại tổ 12 – Thị trấn Vị Xuyên
Đây là tuyến đường nối giữa tổ 12 và thôn Đông cáp 2 – Thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên. Đoạn đường có tổng chiều dài 210 m. Trong đó, Đoàn thanh niên thị trấn Vị Xuyên đảm nhận làm 100 m, đường có chiều rộng 2,5 m, dày 15 cm. Trong đó, Đoàn thanh niên đóng góp ngày công lao động, Nhà nước hỗ trợ xi măng, vật liệu… Để thực hiện có hiệu quả, trước khi bước vào công việc, Đoàn thanh niên Thị trấn đã huy động các đoàn viên thanh niên tại các cơ quan, các tổ, thôn, các trường học trên địa bàn thị trấn cùng tham gia. Chỉ trong vòng 01 ngày, với tinh thần tích cực, khẩn trương, tuyến đường bê tông tại tổ 12 đã hoàn thành được trên 50%, giúp các hộ dân sớm có con đường mới thuận tiện cho việc đi lại cũng như trao đổi hàng hóa.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên đã tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi, tạo một không khí làm việc khẩn trương, đầy tinh thần, trách nhiệm. Đặc biệt, tổ 12 – Thị trấn Vị Xuyên có tổng số 98 hộ, trong đó, có 10 hộ thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khả năng đóng góp làm đường bê tông là rất khó khăn. Vì vậy, qua hoạt động tình nguyện làm đường bê tông của đoàn thanh niên Thị trấn Vị Xuyên cũng đã góp một phần công sức nhỏ bé, giúp các gia đình vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Thông qua hoạt động tình nguyện làm đường bê tông, nhằm tạo môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên được rèn luyện, cống hiến sức trẻ của mình vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn, hội ở địa bàn dân cư. Tạo chương trình hoạt động thiết thực vì cộng đồng, qua đó nâng cao ý thức “Sống vì mọi người” cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn