Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại xã Kim Thạch và xã Kim Linh.

25/11/2022 11:03 88 lượt xem

Ngày 24/11, Tổ công tác số 1 của Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Kim Thạch và xã Kim Linh. Nhằm kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay.

Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại xã Kim Thạch và xã Kim Linh.
Đ/c Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại xã Kim Thạch

Ngay sau Đại hội các cấp thành công, Đảng ủy 2 xã Kim Thạch và xã Kim Linh đã xây dựng quy chế hoạt động, quán triệt, triển khai Nghị quyết các cấp đến nhân dân. Ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, công văn, triển khai việc học tập Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. HĐND làm tốt công tác tiếp thu, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri. UBND xã duy trì thực hiện tốt quy chế làm việc, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các mô hình, chương trình trọng tâm. UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ trên từng lĩnh vực được giao. Vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và đảng viên cũng như việc quản lý, điều hành của chính quyền từng bước được nâng lên, góp phần giữ vững niềm tin của nhân dân đối với Đảng và nhà nước. Đến nay, Đảng bộ 2 xã đã khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, cơ bản thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh năm 2022.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn phát biểu tại xã Kim Linh

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Huyện ủy, Đỗ Anh Tuấn đề nghị xã Kim Thạch và xã Kim Linh cần rà soát, điều chỉnh quy chế làm việc phù hợp thực tế và nghiêm túc thực hiện; nâng cao chất lượng các cuộc họp, cụ thể hóa công việc cần thực hiện, thông báo kết luận cuộc họp quan trọng đến thôn bản và nhân dân. Đồng chí đề nghị 2 xã cần xây dựng chương trình công tác hàng tháng, hàng quý, tập trung lựa chọn chương trình trọng tâm để triển khai thực hiện có hiệu quả; tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia; rà soát, phấn đấu thực hiện đạt và vượt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022; xây dựng Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động năm 2023 bám sát tình hình thực tiễn từng địa phương./.

Ngọc Thơ