Đồng chí Phan Anh Hùng, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc tại Vị Xuyên

28/04/2024 08:36 71 lượt xem

Ngày 26/4, đồng chí Phan Anh Hùng, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã có buổi làm việc tại huyện Vị Xuyên. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Phan Anh Hùng, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc tại Vị Xuyên
Đồng chí Phan Anh Hùng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra mô hình phát triển kinh tế tại xã Ngọc Linh.

Qúy 1 Ban Tổ chức Huyện ủy Vị Xuyên đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên; quán triệt kịp thời, đầy đủ các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nâng cao chất lượng Đảng viên, tăng cường công tác quản lý, giáo dục Đảng viên, công tác kết nạp Đảng viên và công nhận Đảng viên chính thức được thực hiện bảo đảm, nghiêm túc theo quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục. Công tác phê và tự phê bình trong Đảng tiến hành thường xuyên, liên tục. Công tác quản lý Đảng viên được tăng cường, kịp thời biểu dương những ưu điểm, nghiêm túc trong phê bình, kiểm điểm những hạn chế khuyết điểm.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận nêu những thuận lợi và khó khăn trong công xây dựng Đảng như: Vị Xuyên đề nghị tỉnh nhiệm kỳ 2025 – 2030 tăng thêm một Phó Bí thư Huyện ủy theo quy định mới. Vị trí việc làm chưa phù hợp chỗ còn thiếu nhưng không phù hợp với bằng cấp. Công tác kết nạp đảng còn gặp nhiều khó khăn do không có nguồn. Các tiêu chuẩn chính trị đối với cán bộ được bổ nhiệm chưa kịp thời, mất thời gian nên gây khó khăn trong công tác bổ nhiệm…

Đồng chí Phan Anh Hùng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Anh Hùng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị huyện Vị Xuyên: Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên thông qua Chi bộ 4 tốt. Chủ động bố trí biệt phái, tăng cường cán bộ làm việc tại những vị trí việc làm cần thiết. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cần cụ thể, rõ ràng có sản phẩm. Làm tốt công tác cho Đại hội các cấp. Căn cứ vào các kế hoạch, quy định, hướng dẫn của tỉnh để thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ quản lý, kê khai tài sản. Làm tốt công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, các chức danh lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026. Tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên mới.

Thu Biên