Huyện uỷ Vị Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt về công tác cán bộ

13/05/2024 09:57 125 lượt xem

Sáng 11/5, Huyện ủy Vị Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt, Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Huyện uỷ thực hiện quy trình giới thiệu bổ sung cấp uỷ, các chức danh lãnh đạo quản lý cấp huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 – 2026, 2025 – 2030 và 2026 - 2031. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Uỷ viên UBKT Tỉnh uỷ, các đồng chí Ủy viên BTV, Ban Chấp hành Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan đơn vị; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ chủ trì Hội nghị.

Huyện uỷ Vị Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt về công tác cán bộ
Toàn cảnh Hội nghị chủ chốt quy hoạch công tác cán bộ

Hội nghị đã thông qua Tờ trình về xin chủ trương điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp uỷ, các chức danh lãnh đạo quản lý cấp huyện, nhiệm kỳ 2020-2025, 2021 -2026, 2025 – 2030 và 2026 - 2031. Tại Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ ngày 10/5 đã thảo luận, xem xét đánh giá chất lượng nguồn nhân sự thống nhất danh sách trình hội nghị lấy ý kiến giới thiệu và bỏ phiếu tín nhiệm đối các đồng chí giới thiệu quy hoạch vào BTV, BCH Đảng bộ huyện và quy hoạch bổ sung các chức danh lãnh đạo trong các nhiệm kỳ tiếp theo. Tại hội nghị, đã tiến hành quy trình các bước, thảo luận thống nhất bỏ phiếu tín nhiệm đối với cán bộ đã được rà soát quy hoạch vào các chức danh theo quy định và hướng dẫn. Qua kết quả bầu và kiểm phiếu các đồng chí đã hoàn toàn nhất trí với các danh sách do huyện giới thiệu.

Toàn cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng để lựa chọn, giới thiệu những các cán bộ đủ năng lực, trí tuệ, phẩm chất, đạo đức vào quy hoạch các vị trí lãnh đạo, quản lý của huyện. Đồng thời, việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhằm tạo sự chủ động về công tác cán bộ trong nhiệm kỳ và nhiệm kỳ kế tiếp. Góp phần phát huy dân chủ trong công tác cán bộ, đề cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo huyện trong việc phát hiện nguồn nhân sự mới để đưa vào quy hoạch./.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm quy hoạch về công tác cán bộ

Nguyễn Mai