HĐND huyện họp thống nhất nội dung kỳ họp HĐND huyện lần thứ 19

22/05/2024 09:05 81 lượt xem

Chiều ngày 21/5, Thường trực HĐND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị họp bàn thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện, khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

HĐND huyện họp thống nhất nội dung kỳ họp HĐND huyện lần thứ 19
Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị

Theo đó, Kỳ họp Thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX, dự kiến diễn ra trong 1 ngày, trong khoảng thời gian từ 25-28/6/2024, tại Trung tâm hội nghị huyện. Dự kiến trình tại Kỳ họp sẽ thông qua 20 báo cáo, 07 Tờ trình và 08 dự thảo Nghị quyết. Trong đó, UBND huyện dự kiến trình 08 báo cáo, HĐND huyện 04 báo cáo; Ủy ban MTTQ, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự dự kiến mỗi cơ quan trình tại kỳ họp 01 báo cáo; các Ban HĐND trình Kỳ họp 04 báo cáo; Kỳ họp cũng sẽ biểu quyết và thông qua các dự thảo Nghị quyết; thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp vào các nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện. Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp, Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND, Uỷ ban MTTQ huyện và các ban ngành chuẩn bị báo cáo ngắn gọn, đầy đủ. Chuẩn bị các tờ trình của UBND huyện và Dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện cụ thể chi tiết từng nội dung và hoàn thành đúng thời hạn. Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp với các Ban của HĐND và các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ kỳ họp./.

Nguyễn Mai