Tổ công tác số 5 BTV Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại xã Thanh Thủy và Thanh Đức

12/06/2024 08:40 72 lượt xem

Ngày 11/6, Tổ công tác số 5 BTV Huyện ủy Vị Xuyên, do đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã làm việc tại xã Thanh Thủy và Thanh Đức nhằm kiểm tra nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tổ công tác số 5 BTV Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại xã Thanh Thủy và Thanh Đức
Tổ công tác số 5 BTV Huyện ủy Vị Xuyên làm việc với xã Thanh Thủy và Thanh Đức

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng uỷ, chính quyền hai xã Thanh Thủy, Thanh Đức đã lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tập trung quán triệt và tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản của cấp uỷ đảng các cấp; tổ chức kiểm tra, giám sát và phát triển đảng viên, tham gia các lớp tập huấn cấp uỷ theo kế hoạch; chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng, tài nguyên khoáng sản, công tác phòng chống thiên tai, phòng cháy, chữa cháy rừng; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân 03 Chương trình MTQG; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, cải tạo vườn tạp, vệ sinh đường làng ngõ xóm, cảnh quan môi trường.

Đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra thực tế tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn xã Thanh Thủy.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tình hình thiệt hại do thiên tai mưa lũ trên địa bàn vừa xảy ra, làm việc với hai xã, nghe ý kiến phát biểu, thảo luận các đại biểu huyện, xã. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả hai xã đã làm được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị: Hai xã tập trung chỉ đạo lực lượng 4 tại chỗ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, thống kê thiệt hại, nhất những hộ bị mất nhà ở có báo cáo cụ thể để huyện có cơ chế hỗ trợ phù hợp. Tập trung triển khai tốt các Chỉ thị BTV Huyện ủy Vị Xuyên đã ban hành; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở; triển khai ứng dụng sổ tay Đảng viên điện tử Hà Giang; thực hiện tốt hoạt động các ban Đảng, quan tâm phát triển Đảng viên mới; ban hành quy chế, chương trình hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã sau đại hội. Các Hội đoàn thể tích cực thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh tuyên truyền hội viên, nhân dân thực hiện các nhiệm vụ như CTVT, xây dựng NTM, tiếp cận hiệu quả nguồn vốn 3 chương trình MTQG phát triển kinh tế. Hai xã tập trung vào đẩy mạnh phát triển KT- XH, đảm bảo QP-AN, an ninh biên giới, rà soát lại các chỉ tiêu chưa hoàn thành, có kế hoạch lộ trình cụ thể tập trung lãnh chỉ đạo quyết tâm thực hiện; Phối hợp tuyên truyền thực hiện tốt chỉ thị 09, NQ 27 về thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Thực hiện thu thuế, lệ phí trên địa bàn đúng đủ theo quy định./.