Tổ Đại biểu số 4 HĐND huyện Vị Xuyên TXCT tại xã Linh Hồ

14/06/2024 09:57 50 lượt xem

Ngày 13/6, Tổ Đại biểu số 4 HĐND huyện Vị Xuyên, do đồng chí Mai Thị Hạnh – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã có buổi  tiếp xúc cử tri (TXCT) tại thôn Bản Lủa, xã Linh Hồ trước Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 20, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tổ Đại biểu số 4 HĐND huyện Vị Xuyên TXCT tại xã Linh Hồ
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Bản Lủa, xã Linh Hồ.

Tại buổi TXCT, đại diện thôn Bản Lủa, xã Linh Hồ đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH, ANCT-TTATXH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đại diện Tổ Đại biểu số 4, HĐND huyện thông báo tới cử tri chương trình nội dung Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 20, dự kiến được tổ chức 1 ngày trong khoảng thời gian từ 25-28/6/2024, tại Trung tâm hội nghị huyện, Kỳ họp dự kiến thông qua 20 báo cáo, thông báo, 7 tờ trình và 08 dự thảo Nghị quyết do HĐND, 02 Ban HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án nhân sự trình tại kỳ họp. Kỳ họp sẽ tập trung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề cử tri quan tâm. Cùng với đó, đại diện Tổ Đại biểu HĐND xã Linh Hồ đã thực hiện TXCT thông báo dự kiến chương trình kỳ họp HĐND xã lần thứ XI, khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho cử tri nắm rõ.

Đồng chí Mai Thị Hạnh  - Phó Chủ tịch HĐND huyện trả lời ý kiến của cử tri thôn Bản Lủa.

Với tình thần thẳng thắn, cởi mở, dân chủ, cử tri thôn Bản Lủa, xã Linh Hồ đã kiến nghị: Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường từ xã Linh Hồ đi xã Kim Linh; Làm kênh mương nội đồng cho thôn; Đề nghị Điện lực Hà Giang sớm bồi thường cho dân đối với những cột điện đi qua chân ruộng của nhân dân.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã và lãnh đạo huyện đã trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Một số kiến nghị còn lại, Tổ Đại biểu HĐND 2 cấp đã tổng hợp và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời thỏa đáng cho cử tri.

Thu Biên