Vị Xuyên đẩy mạnh thực hiện NQ số 42 -NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

14/06/2024 09:55 42 lượt xem

Thực hiện Chương trình số 56 – CTr/TU của BTV Tỉnh ủy Hà Giang về thực hiện NQ số 42 -NQ/TW của BCH Trung ương Đảng, khóa XIII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. Huyện Vị Xuyên đã xây dựng kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội trong giai đoạn mới.

Vị Xuyên đẩy mạnh thực hiện NQ số 42 -NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XIII.
Huyện Vị Xuyên luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho người có công, gia đình người có công với cách mạng.

Với quan điểm, Chính sách xã hội là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, nhà nước, là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong thời gian tới, huyện Vị Xuyên sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu gồm: Nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của chính sách xã hội; Nâng cao năng lực, hiệu lực quản lý Nhà nước về chính sách xã hội; Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; Phát triển thị trường lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm bền vững cho người lao động; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò của HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và quần chúng nhân dân trong tham mưu, ban hành, thực hiện chính sách xã hội cho các đối tượng trên địa bàn huyện.

Mục tiêu tổng quát đến năm 2030, tiếp tục tăng cường cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người có công và nhân dân lao động, bảo đảm mức tối thiểu về việc làm, thu nhập, giáo dục, y tế, nhà ở, nước sạch … Trong đó, phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu như: 100% người có công và gia đình người có công với cách mạng được chăm lo toàn diện về vật chất và tinh thần; Tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 4,0%/năm trở lên; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 72%; Đảm bảo mỗi 10.000 dân có 28,5 giường bệnh, 10 Bác sĩ, 4 dược sĩ, 12 điều dưỡng viên …

Ngọc Thơ