Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Vị Xuyên lần thứ XIX nhiệm kỳ 2024 – 2029

07/06/2024 09:56 93 lượt xem

Trong 2 ngày 5 – 6/6, Ủy ban MTTQ VN huyện Vị Xuyên tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Vị Xuyên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự đại hội có đồng Lý Xuân Lù – Phó Bí thư TT Huyện uỷ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Lãnh đạo các ban, ngành; các xã, thị trấn, cùng 185 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Vị Xuyên lần thứ XIX nhiệm kỳ 2024 – 2029
Văn nghệ chào mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên quán triệt nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không ngừng nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường đồng thuận xã hội, tôn trọng, lắng nghe, tập hợp kiến nghị và nguyện vọng chính đáng của nhân dân để phản ánh với cấp ủy, chính quyền. Các cuộc vận động, phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều kết quả nổi bật. Đến nay, toàn huyện có 70% gia đình văn hóa, 82% khu dân cư văn hóa. Nhân dân đóng góp 76.643 ngày công, hiến trên 232.550 m2 đất xây dựng Nông thôn mới; thực hiện cứng hóa trên 278 km đường bê tông, làm 24 tuyến đường kiểu mẫu; vận động, kêu gọi xây dựng 5 cây cầu bê tông với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng; xây dựng “ Con đường Đại đoàn kết” dài 6,3 km với kinh phí hỗ trợ 1,5 tỷ đồng, tổ chức 7 chương trình “Vì một Việt Nam xanh - Môi trường mơ ước”, hỗ trợ gần 600 nghìn cây quế giống cho hộ nghèo; phối hợp vận động xã hội hóa hỗ trợ xây dựng 128 ngôi nhà cho người nghèo, đối tượng chính sách với kinh phí hỗ trợ 1.602 triệu đồng. Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện cũng đã tổ chức 260 hội nghị tiếp xúc cử tri với 1.887 lượt ý kiến, kiến nghị gửi đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Các đại biểu tham dự Đại hội.
Các đồng chí lãnh đạo MTTQ tỉnh, huyện tặng bức trướng và hoa chúc mừng Đại hội.

Với quyết tâm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu “Nâng cao vai trò nòng cốt chính trị, tăng cường đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng huyện Vị Xuyên phát triển bền vững”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đề ra 06 Chương trình hành động và 2 đột phá đại hội đề ra để triển khai thực hiện gồm: Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của hệ thống Mặt trận từ huyện đến cơ sở.

Đồng chí Lý Xuân Lù – Phó Bí thư TT Huyện uỷ phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư TT Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ huyện Vị Xuyên và các tổ chức thành viên. Đồng thời đề nghị, tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của địa phương; tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do các cấp hội phát động; Tiếp tục làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng; những khó khăn, vướng mắc trong nhân dân… Đồng thời, phát huy hiệu quả hoạt động của Ban giám sát cộng đồng, Ban thanh tra Nhân dân, khuyến kích, động viên Nhân dân tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đại hội biểu quyết bầu Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ mới.
Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên khoá XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên khóa XIX nhiệm kỳ 2024 – 2029 và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Tỉnh Hà Giang ra mắt Đại hội.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 55 thành viên. Bà Hoàng Thị Thanh Huyền tái cử giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện khoá XIX nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời hiệp thương dân chủ cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 18 thành viên chính thức, 2 thành viên dự khuyết. Dịp này, Đại hội cũng đã khen thưởng cho 10 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024. Trước đó, Đoàn đại biểu dự Đại hội cũng đã đến dâng hương các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên./.

Các Đồng chí lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên tặng quà uỷ viên khoá XVIII thôi tham gia khoá XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Lãnh đạo huyện Vị Xuyên trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019– 2024.

Đoàn đại biểu đến dâng hương các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

Vi Khiết - Ngọc Thơ