Công an Vị Xuyên ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

18/05/2020 00:00 63 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 2086 ngày 09/5/2020 của Công an tỉnh Hà Giang. Ngày 15/5, Đội CSGT-TT Công an huyện Vị Xuyên phối hợp với Phòng PC08 Công an tỉnh tiến hành ra quân tổng kiểm soát phương tiên giao thông cơ giới đường bộ.

Để chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Trong đợt này, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tập trung kiểm tra xử lý nghiêmngười và phương tiện xe ô tô, xe mô tô, các lỗi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông như: Vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, chở quá số nguời quy định, không có giấy phép láixe, đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, giấy chứng nhận KĐATKT&BVMT, phương tiện hết niên hạn sử dụng, hết hạn kiểm định, kiểm tra số luợng hành khách trên xe vận tải hành khách... Địa bàn kiểm tra trên Quốc lộ II, Quốc lộ 4C đi qua huyện Vị Xuyên và các tuyến đường liên huyện, liên xã trên địa bàn, các địa điểm tập trung đông người, khu vực phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Ngoài xử lý vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm, đối với một số lỗi sẽ áp dụng cả hình thức phạt bổ sung như tạm giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe có thời hạn. Đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sẽ được thực hiện từ ngày 15/5 đến ngày 14/6/2020.