Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh làm việc tại Phong Quang

16/06/2022 01:46 56 lượt xem

Ngày 15/6, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên Hoàng Thanh Tịnh, đã làm việc tại xã Phong Quang nhằm kiểm tra tình hình phát triển KT - XH, QP-AN 6 thằng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại. Cùng đi có lãnh đạo một số Ban, ngành chuyên môn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh làm việc tại Phong Quang
Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Phong Quang

Trước khi làm việc với xã, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã đi thăm, kiểm tra diện tích trồng 20ha Na của xã và thăm một số mô hình CTVT, phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn xã. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng, thiên tai, mưa ngập úng sảy ra, đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt và hoa màu của người dân. Tuy nhiên với sự lãnh chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng sự ủng hộ từ phía nhân dân, các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm xã để ra, vẫn đạt được kết quả tích cực. Trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo kế hoạch diện tích gieo trồng; đàn vật nuôi phát triển ổn định, không để sảy ra dịch bệnh; thực hiện tốt công tác trồng và bảo vệ, PCCCR; các chương trình, đề án, phương án sản xuất nông lâm nghiệp trọng tâm năm 2022 của xã được triển khai đúng tiến độ, đạt hiệu quả như: Nhân giống và mở rộng diện tích trồng Na, hỗ trợ người dân CTVT, xây dựng NTM nâng cao; khắc phục nhanh hậu quả do thiên tai, mưa lũ gây ra; thu ngân sách đạt 55,9%; lĩnh vực Văn hóa – Y tế - Giáo dục được quan tâm chú trọng, QP-AN đảm bảo, giữ vững.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh thăm mô hình CTVT tiêu biểu năm 2022 của xã Phong Quang

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh, ghi nhận những kết quả xã Phong Quang đã đạt được. Đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề nghị xã tập trung công tác lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đảm bảo kế hoạch đề ra; duy trì chế độ hoạt động của UBND hàng tháng, nâng cao kỷ luật kỷ cương hành chính. Chỉ đạo, vận động nhân dân sản xuất vụ Mùa đạt hiệu quả; hỗ trợ người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế, giúp nâng cao thu nhập như Dưa hấu, Thanh long, Na, rau chuyên canh. Đẩy mạnh việc liên kết trong sản xuất Nông nghiệp, thành lập HTX, phấn đấu đưa quả Na của xã đạt OCOP tạo thương hiệu cho Na Phong Quang; tập trung thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, trong đó tiếp tục đột phá trong lĩnh vực giao thông, tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, ngày công và xã hội hoá hoàn thành các tuyến đường theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; duy trì việc sinh hoạt đối với thường trực UBND xã; quan tâm, thực hiện tốt Y tế, giáo dục, văn hoá; tập trung trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tiêm vắc - xin đảm bảo tỷ lệ theo yêu cầu; tích cực bảo tồn các giá trị văn hoá của địa phương; quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương; tăng cường đảm bảo ANCT- TTATXH địa bàn./.

Quỳnh Anh