Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên TXCT tại xã Phú Linh.

25/06/2023 23:02 270 lượt xem

Ngày 23/6, Tổ Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên gồm các đồng chí: Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên; Lý Trung Thành, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú Linh. Đã có buổi TXCT trước kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thôn Lắp 1, xã Phú Linh.

Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên TXCT tại xã Phú Linh.
Cử tri xã Phú Linh phát biểu ý kiến kiến nghị tại buổi TXCT.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên đã thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX. Dự kiến kỳ họp sẽ được tổ chức trong 1 ngày (trong khoảng thời gian từ ngày 03 - 07/7/2023). Dự kiến trình tại kỳ họp 20 báo cáo và thông báo, 8 tờ trình và 8 dự thảo.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, trách nhiệm cử tri thôn Lắp 1 và thôn Lắp 2, xã Phú Linh đã kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND huyện một số ý kiến như: Công ty thi công tuyến đường ADB làm đường không đúng cam kết, đất đá ven đường trôi vào nhà dân, chậm đền bù diện tích phát sinh khi làm đường. Đề nghị cấp trên tu sửa đường kênh mương; chậm hỗ trợ thiệt hại thiên tai; xem xét giải quyết chế độ dân công hỏa tuyến; hỗ trợ kinh phí tiêm 1 số loại Văc xin dịch vụ tro trẻ em.

Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên Hoàng Thanh Tịnh trả lời các ý kiến của cử tri.

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã và Tổ Đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền và tổng hợp trình kỳ họp HĐND thứ 12 sắp tới./.

Ngọc Thơ