Chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”

29/04/2022 02:07 51 lượt xem

Ngày 28/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên phối hợp với Nhóm cộng đồng 5k Việt Nam, Nhóm cộng đồng 5k Hà Giang, Nhóm gắn kết yêu thương Hà Nội, tổ chức Chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”
Toàn cảnh chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”

Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” gắn với xây dựng NTM là một công trình đặc biệt ý nghĩa và thiết thực. Lần thứ nhất đã trồng được 60 nghìn cây Quế trên diện tích 10 ha, hiện nay rừng quế đã sinh trưởng và phát triển rất tốt. Với sức lan tỏa mạnh mẽ, chung tay hỗ trợ của các mạnh thường quân, chương trình Vì một Việt Nam Xanh lần thứ 2 tiếp tục trồng 120 nghìn cây quế trên diện tích 20 ha. Các đơn vị tài trợ đã ủng hộ 180 nghìn giống cây quế trị giá 230 triệu đồng.

Lãnh đạo UBMTTQ Vị Xuyên trao Giấy khen cho các đơn vị tài trợ
Các đại biểu cùng người dân tham gia trồng quế tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy.

Việc tổ chức trồng cây góp phần phủ xanh đồi núi trọc, tăng độ che phủ rừng, bảo vệ môi trường, sẽ giúp chống xói mòn đất vào mùa mưa lũ, khuyến khích nhân dân tích cực tham gia trồng rừng kinh tế, tạo sinh kế cho người dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững và xây dựng NTM. Ngay sau chương trình phát động, đông đảo cán bộ, người dân trên địa bàn đã hưởng ứng tham gia trồng rừng Quế cho người dân tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy./.