Công bố 03 Đồ án quy hoạch huyện Vị Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

19/01/2024 09:32 165 lượt xem

Ngày 18/1, Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị Công bố 03 Đồ án quy hoạch huyện Vị Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các xã, thị trấn. Đến dự có đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Sở Xây dựng, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số ngành của huyện và đại diện Viện kiến trúc Quốc gia.

Công bố 03 Đồ án quy hoạch huyện Vị Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đã công bố 03 Quyết định phê duyệt Đồ án gồm: Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên đến năm 2030, định hướng đến năm 2050; Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Nông Trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên đến năm 2030, định hướng đến năm 2050; Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Vị Xuyên giai đoạn năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Loại quy hoạch gồm quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng vùng huyện. Các Đồ án Quy hoạch do Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư, Viện kiến trúc Quốc gia là nhà thầu lập quy hoạch. Các quy hoạch nhằm cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện, quy hoạch vùng tỉnh Hà Giang và các chiến lược phát triển kinh tế ngành để triển khai đảm bảo tính kế thừa các định hướng phát triển vùng của huyện Vị Xuyên. Là địa bàn chiến lược, cửa ngõ giao thương Quốc tế, vùng kinh tế động lực gắn liền với Trung tâm TP. Hà Giang, xây dựng thành vùng kinh tế công nghiệp, nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, vùng du lịch, văn hóa phong phú, đa dạng.

Lãnh đạo Sở Xây dựng trao Quyết định phê duyệt 03 Đồ án quy hoạch cho huyện Vị Xuyên.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Sở Xây dựng và lãnh đạo huyện Vị Xuyên nhấn mạnh: 03 Đồ án quy hoạch có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ sở để tập trung huy động, thu hút các nguồn lực đầu tư để phát triển hệ thống đô thị, nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, du lịch, kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Các đồng chí lãnh đạo đề nghị các ngành, các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về 03 Đồ án quy hoạch, đảm bảo công khai, minh bạch bằng nhiều hình thức; tăng cường quản lý đất đai, quản lý quy hoạch; rà soát, ưu tiên nguồn lực để đầu tư cho kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị gắn với hạ tầng xã hội, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn vốn ngân sách nhà nước và nguồn lực từ các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế để đầu tư phát triển toàn diện; tập trung thực hiện quyết liệt và hiệu quả việc quản lý kiến trúc đô thị đối với 2 thị trấn Vị Xuyên, thị trấn Việt Lâm. Lãnh đạo huyện Vị Xuyên giao cho Phòng Kinh tế - Hạ tầng, các cơ quan chức năng và UBND các xã, thị trấn cần làm tốt công tác phối hợp, tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch đảm bảo thống nhất, đồng bộ, khoa học; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị mình để tập trung tổ chức thực hiện; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút đầu tư./.

Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Nông Trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên đến năm 2030, định hướng đến năm 2050

Ngọc Thơ