Đại biểu Quốc hội Tráng A Dương tặng quà Tết tại xã Xín Chải.

29/01/2024 15:09 41 lượt xem

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, ngày 27/1, Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang Tráng A Dương, Ủy viên chuyên trách Hội đồng dân tộc Quốc hội đã đến thăm, tặng quà và chúc tết 50 gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi của xã Xín Chải. Cùng đi có đồng chí Mai Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thuỷ, Văn phòng đại biểu Quốc Hội - HĐND tỉnh.

Đại biểu Quốc hội Tráng A Dương tặng quà Tết tại xã Xín Chải.
Đại biểu Quốc hội Tráng A Dương, lãnh đạo huyện Vị Xuyên và Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi xã Xín Chải nhân dịp Tết Nguyên đán 2024.

Xín Chải là xã vùng ba, vùng biên khó khăn của huyện Vị Xuyên. Hiện xã có 03 thôn với 209 hộ, 1.049 khẩu. Trong đó, có 82 hộ nghèo, 67 hộ cận nghèo. Nhằm động viên tinh thần, chúc Tết bà con nhân dân, Đại biểu Quốc hội Tráng A Dương và lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã trao 50 xuất quà gồm tiền mặt và bánh kẹo Tết cho các hộ gia đình.

Đồng chí Tráng A Dương, Ủy viên chuyên trách Hội đồng dân tộc Quốc hội phát biểu tại buổi tặng quà Tết ở xã Xín Chải.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Đại biểu Quốc hội Tráng A Dương thay mặt Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang đã chia sẽ những khó khăn với đồng bào nhân dân các dân tộc xã Xín Chải. Đồng thời ân cần, thăm hỏi, động viên và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Xín Chải nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Mong rằng trong năm 2024, cấp ủy, chính quyền xã sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chúc bà con nhân dân trong xã năm mới sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Đại biểu Quốc hội Tráng A Dương cũng đề nghị cấp ủy chính quyền xã ngoài làm tốt công tác bảo đảm an toàn, an ninh biên giới, cần làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm cho Tết cho nhân dân nhất là hộ nghèo khó khăn chu đáo, đảm bảo không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tiếp đó,  Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy. Chúc các đồng chí đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANCT, TTATXH, An ninh biên giới ổn định giữ vững, giúp nhân dân an tâm vui Xuân, đón Tết./.