Đảng ủy thị trấn Vị Xuyên sơ kết giữa nhiệm kỳ

14/04/2023 08:29 133 lượt xem

Ngày 13/4, Đảng ủy thị trấn Vị Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng ủy thị trấn Vị Xuyên sơ kết giữa nhiệm kỳ
Toàn cảnh hội nghị.

Nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, điều hành của chính quyền Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy; Có Chương trình, kế hoạch, phương án triển khai và quyết định phân công, phân nhiệm rất cụ thể cho từng tổ, thành viên. Qua đó có 6 chỉ tiêu vượt trên 100% , 5 chỉ tiêu vượt 100%, 7 chỉ tiêu đạt 100%, 7 chỉ tiêu đạt trên 90%, 2 chỉ tiêu đạt 70%, 1 chỉ tiêu đạt 66,6%, còn 2 chỉ tiêu chưa đánh giá. Huy động vốn xã hội hóa cho đầu tư hạ tầng trên 14 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng hệ thống chính trị luôn được quan tâm, chú trọng phát triển Đảng viên đạt 30/25 đạt 120%. Tình hình phát triển kinh tế tiếp tục tập trung nâng cao phát triển mô hình nông nghiệp chất lượng cao giá trị sản xuất đạt 102,3 triệu đồng/ ha/ năm; có 45 hộ cải tạo vườn tạp với diện tích 45.050m2, 11 hộ được vay vốn theo chương trình với số tiền là 330 triệu đồng. Tổng giá trị tiểu thủ công nghiệp xây dựng đạt 316 tỷ đồng bằng 94,33% nghị quyết tăng 41 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, với hơn 115 cơ sở thủ công nghiệp tăng 27 cơ sở; lĩnh vực vực thương mại dịch vụ đạt 346 tỷ đồng bằng 98,16% Nghị quyết, tăng 58 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, với 566 hộ kinh doanh, dịch vụ, có nhiều dịch vụ theo chuỗi hoạt động. Thu hút du khách đạt 79.936 lượt. Tổng thu ngân sách năm 2022 là 7,872 tỷ đồng trong đó thuế và phí đạt 3,926 tỷ đồng đạt 78,48% chỉ tiêu Nghị quyết. Huy động nguồn lực xã hội quy tiền đạt hơn 14 tỷ đồng cho đầu tư hạ tầng như: đường bê tông, nhà văn hóa, trường học các công trình phúc lợi công cộng. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt hiệu quả. Thực hiện Nghị quyết Trung ương, tỉnh, huyện về xây dựng Đảng đã góp phần quan trọng trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra đến hết nhiệm kỳ./.

Vi Khiết