Đoàn công tác BTV Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại xã Phú Linh và xã Thanh Thuỷ

21/02/2024 14:55 50 lượt xem

Ngày 20/2, Đoàn công tác BTV Huyện ủy Vị Xuyên do đồng chí Lý Xuân Lù - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã làm việc tại xã Phú Linh và xã Thanh Thuỷ theo Kế hoạch 247 của Huyện ủy về kiểm tra làm việc với Đảng ủy các xã, thị trấn năm 2024. Cùng đi có các đồng chí trong Ban BTV – Thường trực UBND và các ban ngành chuyên môn huyện.

Đoàn công tác BTV Huyện ủy Vị Xuyên làm việc tại xã Phú Linh và xã Thanh Thuỷ
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù kết luận buổi làm việc với xã Phú Linh

Tại hai xã, đoàn công tác BTV Huyện ủy Vị Xuyên đã kiểm tra việc quán triệt cụ thể hoá triển khai thực hiện Nghị quyết số 33 của BCH Đảng bộ huyện về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024; Quyết định số 10368 của UBND huyện về giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024; kiểm tra việc xây dựng và thực hiện công tác trọng tâm năm 2024; Việc lãnh chỉ đạo việc thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021- 2025; việc thực hiện làm đường bê tông theo Chương trình hỗ trợ xi măng của tỉnh; Việc thực hiện chương trình CTVT, xoá bỏ hủ tục lạc hậu…; kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2023; kiểm tra việc lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện các Chỉ thị của BTV huyện uỷ.

Đại biểu xã Thanh Thuỷ tham gia ý kiến tại buổi làm việc với Đoàn công tác BTV Huyện ủy.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù kết luận buổi làm việc với xã Thanh Thuỷ

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đại biểu, kết luận tại hai xã, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù, ghi nhận những kết quả hai xã đạt được, cũng như thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị: Hai xã cần rà soát các chỉ tiêu kế hoạch của năm 2024, tập chung triển khai, thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu đã đề ra; Phân công nhiệm vụ rõ ràng cụ thể cho các cán bộ, đảng viên, Chi bộ thôn bản trên từng lĩnh vực; tập chung lãnh đạo đột phát các nhiệm vụ 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia; đẩy mạnh đề án phát triển du lịch Hồ Noong gắn với chùa Bình Lâm, xã Phú Linh; tập trung phát triển làng văn hoá du lịch thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thuỷ. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình cải tạo vườn tạp, Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh và Chỉ thị 09 của BTV Tỉnh uỷ; nâng cao giải pháp về công tác giáo dục; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tâp và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách HCM theo chủ để 2024; Duy trì chế độ thực hiện quy chế làm việc; MTTQ Việt Nam các xã chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt Đại hội MTTQ cấp xã; Tăng cường hiệu quả chức năng giám sát của HĐND cấp xã...

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù kiểm tra Công trình thắp sáng đường quê từ nguồn xã hội hoá từ nhân dân.

Nguyễn Mai