Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ làm việc tại xã Cao Bồ.

01/03/2024 10:38 58 lượt xem

Tiếp tục kế hoạch làm việc của BTV Huyện uỷ về kiểm tra, làm việc với Đảng uỷ các xã, thị trấn. Ngày 29/2, Đoàn công tác số 01 do đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Cao Bồ.

Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ làm việc tại xã Cao Bồ.
Lãnh đạo Phòng NN&PT NT (thành viên đoàn công tác) phát biểu tại buổi làm việc.

Ngay từ đầu năm 2024, xã Cao Bồ đã quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024; Quyết định của UBND huyện về giao chỉ tiêu, kế hoạch phát triển KT – XH năm 2024. Xây dựng chương trình công tác trọng tâm, kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm năm 2023. Chỉ đạo, quán triệt thực hiện các Chỉ thị của BTV Huyện uỷ sát với thực tiễn địa phương.

Qua kiểm tra thực tế, các thành viên đoàn công tác đã chỉ ra một số hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo của xã Cao Bồ. Đồng thời đề nghị xã thực hiện đúng quy định theo ngành chuyên môn hướng dẫn.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện uỷ Đỗ Anh Tuấn biểu dương kết quả mà xã Cao Bồ đã đạt được trong năm 2023. Đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã tiếp thu đầy đủ các nội dung của thành viên đoàn công tác. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024 có ý nghĩa quyết định trong thực hiện các mục tiêu Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Do đó, cả hệ thống chính trị và người dân cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phấn đấu đạt kết quả cao trong năm 2024. Trong thời gian tới cần rà soát chỉ tiêu, nhiệm vụ, công tác lãnh chỉ đạo, phân công nhiệm vụ để điều chỉnh phù hợp. Lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện, tạo chuyển biến tích cực, rõ nét. Nâng cao vai trò của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, làm tốt công tác phối hợp với các ngành chức năng của huyện. Triển khai quyết liệt và hiệu quả 03 chương trình mục tiêu Quốc gia. Rà soát văn bản, cụ thể hóa 07 Chỉ thị của BTV Huyện uỷ, xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp điều kiện thực tế. Tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, giám sát và hướng dẫn việc thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc và Đại hội Đại biểu hội Liên hiệp thanh niên trong thời gian tới./.

Ngọc Thơ