Đoàn công tác của BTV Huyện ủy Vị Xuyên kiểm tra tại thị trấn Việt Lâm

25/01/2024 10:52 67 lượt xem

Ngày 24/1, Đoàn công tác số 3 của BTV Huyện ủy do đồng chí Đặng Thị Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với thị trấn Việt Lâm để kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch 247 của BTV Huyện ủy về triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2023 và chương trình trọng tâm năm 2024.

Đoàn công tác của BTV Huyện ủy Vị Xuyên kiểm tra tại thị trấn Việt Lâm
Đoàn công tác của BTV Huyện ủy kiểm tra mô hình phát triển kinh tế tại tổ 11, thị trấn Việt Lâm.

Qua kiểm tra tại thị trấn, hầu hết các lĩnh vực đều được đảm bảo và triển khai theo đúng kế hoạch. Các văn bản chỉ đạo của cấp trên được cụ thể hóa và triển khai kịp thời. Ban ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội như: Tập trung chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; tổ chức thực hiện có hiệu quả về nhiệm vụ quân sự địa phương, tỷ lệ tuyển quân đảm bảo đúng đủ chỉ tiêu trên giao; tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của nhân dân. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, chú trọng thực hiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Đồng chí Thiều Văn Bốn  - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham gia đóng ý kiến tại buổi kiểm tra.

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đưa ra ý kiến, nội dung chủ yếu xoay quanh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của thị trấn; tổ chức thực hiện từng lĩnh vực, nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Đồng chí Đặng Thị Phượng  - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc Đ/c Đặng Thị Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đề nghị trong thời gian tới: Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 3 chương trình MTQG; chương trình cải tạo vườn tạp; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng. Đồng thời, chỉnh sửa lại chương trình và nhiệm vụ trọng tâm phù hợp thực tế địa phương. Quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Đẩy mạnh công tác cải tạo vườn tạp, bài trừ các hủ tục lạc hậu, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, rà soát đúng đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo trong việc vay vốn thực hiện cải tạo vườn. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, đặc biệt là hoạt động của đoàn thanh niên, lực lượng nòng cốt của đảng, tạo nguồn phát triển đảng cho địa phương.

Thu Biên