Đoàn công tác số 3 huyện Vị Xuyên làm việc tại xã Bạch Ngọc

29/02/2024 11:13 68 lượt xem

Ngày 28/2, Đoàn công tác số 3 theo Kế hoạch số 247 của Ban Thường vụ Huyện ủy Vị Xuyên, do đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Bạch Ngọc nhằm kiểm tra công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. Cùng đi có các thành viên trong đoàn.

Đoàn công tác số 3 huyện Vị Xuyên làm việc tại xã Bạch Ngọc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại đây, Đoàn công tác đã nghe Lãnh đạo xã Bạch Ngọc báo cáo việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. Theo đó, từ đầu năm đến nay, xã đã thực hiện tốt công tác lãnh chỉ đạo, thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã phụ trách các thôn triển khai thực hiện với 22 nhiệm vụ chủ yếu. Khắc phục hạn chế khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2023, xây dựng và thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2024 như: thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia, triển khai thực hiện làm đường bê tông theo chương trình hỗ trợ xi măng của tỉnh, cải tạo vươn tạp, việc xoá bỏ hủ tục phong tục tập quán lạc hậu…Cùng với đó, xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Thành viên Đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu và thành viên trong Đoàn công tác, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị xã Bạch Ngọc cần tiếp tục đẩy mạnh việc quán triệt các Nghị quyết và Chỉ thị các cấp đến cán bộ Đảng viên; Nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND huyện Tổ chức sinh hoạt theo đúng Quy định, Điều lệ Đảng; Tập chung lãnh chỉ đạo chương trình phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi và giảm nghèo; Làm tốt công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, xây dựng kế hoạch sử dụng đất; Đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân thực hiện các dự án trọng điểm tại xã; Quản lý chặt chẽ việc duy trì sĩ số học sinh tại các điểm trường khó khăn tại thôn Khuổi Dò, Ngọc Sơn; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số…Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra tuyến đường liên thôn Ngọc Sơn, Khuổi Dò, đây là 2 thôn khó khăn nhất của xã.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện hỏi thăm các cháu học sinh tại điểm trường Mầm non thôn Khuổi Dò, xã Bạch Ngọc.

Nguyễn Mai