Đoàn Đại biểu huyện Vị Xuyên thăm và làm việc tại huyện MaLyPho, Châu Văn Sơn.

03/11/2023 11:01 214 lượt xem

Trong 2 ngày 01-02/11, Đoàn Đại biểu huyện Vị Xuyên do đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trường đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện MaLyPho, Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Cùng đi có các đồng chí: Lý Nam Thuỷ, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận; Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một ban ngành của huyện và hai doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đoàn Đại biểu huyện Vị Xuyên thăm và làm việc tại huyện MaLyPho, Châu Văn Sơn.
Các đại biểu tham dự hội đàm.

Trong không khí hữu nghị tại buổi Hội đàm, huyện Vị Xuyên và huyện MaLyPho đã cùng trao đổi, mong muốn hợp tác trong một số lĩnh vực gồm: Nông nghiệp; Văn hoá, Du lịch, Thể thao; Hợp tác về lao động của cư dân biên giới; thông quan, nâng cao hoạt động mở cửa đối ngoại của hai bên; Quản lý biên giới.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn phát biểu tại buổi Hội đàm.

Phát biểu với Đoàn Đại biểu huyện MaLyPho, Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn nhấn mạnh: Hai bên cần thoả thuận, nhất trí thiết lập cơ chế hợp tác phát triển tổng thể nông nghiệp dựa trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, tuân thủ chính sách liên quan của Chính phủ hai nước Việt – Trung, Tích cực triển khai giao lưu hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Hai bên thống nhất cùng nhau tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả quản lý lao động qua biên giới giữa hai bên, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân của huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang sang làm việc tại huyện MaLyPho, tỉnh Vân Nam.

Đồng chí Phùng Nhuệ, Bí Thư Huyện uỷ Malypho phát biểu tại Hội đàm.

Cấp uỷ chính quyền hai bên chỉ đạo các xã biên giới tiếp tục thực hiện các nội dung đã ký kết, thường xuyên trao đổi thông tin để thống nhất và tiến tới tổ chức ký kết hữu nghị giữa thôn (bản) của các xã biên giới huyện Vị Xuyên và các thôn bản thuộc hương, trấn biên giới huyện MaLyPho trong năm 2024. Hai bên tăng cường hợp tác trao đổi thông tin để đảm bảo an ninh biên giới, phòng chống dịch bệnh trên người và gia súc, công tác phòng chống cháy rừng; phòng chống các tai tệ nạn xã hội…

Cục Khoa học kỹ thuật và Nông nghiệp nông thôn huyện MaLyPho và Phòng NN&PTNT huyện Vị Xuyên ký thỏa thuận cơ chế hợp tác nông nghiệp.
Ký kết bản ghi nhớ thiết lập cơ chế hợp tác giao lưu thể thao giữa Cục Thể thao huyện MaLyPho và Phòng Văn hóa, Thông tin Vị Xuyên.

Cục Văn hóa, Du lịch huyện MaLyPho và Phòng Văn hóa, Thông tin Vị Xuyên ký kết Bản ghi nhớ thiết lập cơ chế giao lưu hợp tác văn hóa, du lịch.
Ký kết bản ghi nhớ thiết lập cơ chế hợp tác đưa lao động của huyện Vị Xuyên sang làm việc tại huyện MaLyPho giữa Cục Tài nguyên nhân lực và An ninh xã hội huyện MaLyPho và Phòng Lao động – TBXH Vị Xuyên.
Công ty CP Chè Hữu cơ Cao Bồ, Vị Xuyên và Công ty TNHH Chè Ngô Kiều, huyện MaLyPho ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác sản xuất chè Hữu cơ Cao Bồ.
Ký kết thỏa thuận hợp tác trồng Mía giữa Công ty TNHH Một thành viên Thủy Vĩnh Bảo, Vị Xuyên và Công ty TNHH Biên Mậu Thịnh, MaLyPho.

Chuyến công tác tại huyện MaLyPho, Trung Quốc của đoàn đại biểu huyện Vị Xuyên đã thành công tốt đẹp, hai huyện đã ký kết 06 thỏa thuận hợp tác, ghi nhớ để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Thông qua chuyến công tác tại huyện MaLyPho, nhằm tăng cường, củng cố tình đoàn kết, nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện, xúc tiến thương mại, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa huyện Vị Xuyên và huyện MaLyPho, đưa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng bền chặt./.

Đoàn Đại biểu huyện Vị Xuyên và Đoàn Đại biểu huyện MaLyPho chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh tham quan thực tế tại huyện MaLyPho, Châu Văn Sơn.

Đoàn Đại biểu huyện Vị Xuyên thăm khu biên mậu xuất nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu Thiên Bảo, Trung Quốc.
Đoàn Đại biểu huyện Vị Xuyên thăm Nhà máy mía đường Công ty Anh Mậu.
Đoàn Đại biểu huyện Vị Xuyên thăm Trung tâm Thể thao huyện MaLyPho.
Các Đại biểu thăm Chợ nông sản MaLyPho
Các Đại biểu thăm khu vực chế biến các sản phẩm từ Khoai Nưa.
Các Đại biểu thăm khu du lịch nghỉ dưỡng và cầu kính.

Ngọc Thơ