Đoàn kiểm tra số 247 của Huyện ủy làm việc tại xã Linh Hồ

30/01/2024 08:42 76 lượt xem

Sáng ngày 29/01, Đoàn kiểm tra theo Kế hoạch 247 của Huyện ủy do đồng chí Lý Xuân Lù - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Linh Hồ.

Đoàn kiểm tra số 247 của Huyện ủy làm việc tại xã Linh Hồ
Toàn cảnh buổi làm việc.

Năm 2024 xã Linh Hồ được huyện Vị Xuyên giao 37 chỉ tiêu, ngay sau khi nhận được quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 cho xã Linh Hồ. Xã đã họp bàn bạc và thống nhất đề ra 61 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Việc giao chỉ tiêu kế hoạch đến thôn bản và hộ gia đình, 100% các thôn trên địa bàn xã đã tổ chức xong việc giao chỉ tiêu đến từng hộ gia đình. Về chương trình nông thôn mới, năm 2024 xã đăng ký thực hiện 20 tuyến đường bê tông, tổng chiều dài 7.040 m, tổng số xi măng đề nghị hỗ trợ 1.084 tấn. Về chương trình cải tạo vườn tạp xã rà soát đăng ký 01 hộ thực hiện theo chương trình theo Nghị quyết 05 của Tỉnh tại thôn Nà Chuồng diện tích thực hiện 500m2, xã đang tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ cận nghèo, trung bình, khá giàu tham gia thực hiện cải tạo vườn tạp, phấn đấu trong năm 2024 toàn xã thực hiện từ 01 ha trở lên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lý Xuân Lù- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị các văn bản của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các hội đoàn thể của xã. Cấp ủy, chính quyền xã Linh Hồ đã quyết liệt chỉ đạo đến các ngành, các thôn. Xã đã làm tốt công tác triển khai kế hoạch giao chỉ tiêu đến từng hộ gia đình năm 2024. Đề làm tốt công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Đề nghị các Chi bộ, các ngành của xã cần tiếp thu các Nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy để xây dựng các Văn bản của ngành mình cụ thể hóa các văn bản của cấp trên. Tập trung tổ chức họp phân công nhiệm vụ cụ thể theo từng lĩnh vực, chương trình công tác trọng tâm năm 2024 của xã đề ra. Quan tâm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; tiêu chí Văn hóa, phát triển du lịch sinh thái tại thôn Lùng Chang và tiêu chí môi trường, xây dựng lò đốt rác gia đình. Tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt cho Đại hội UBMTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. HĐND xã nâng cao chất lượng hoạt động giám sát trong triển khai các chương trình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn./.

Công Thành - Văn phòng Đảng ủy Linh Hồ