Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn, làm việc tại xã Quảng Ngần

26/02/2024 09:55 77 lượt xem

Tiếp tục chương trình công tác, ngày 23/2, Đoàn công tác số 1 theo Kế hoạch số 247 của Ban Thường vụ Huyện ủy Vị Xuyên do đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến làm việc tại xã Quảng Ngần, nhằm kiểm tra công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. Cùng đi có các thành viên trong đoàn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn, làm việc tại xã Quảng Ngần

Theo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024 xã Quảng Ngần từ đầu năm đến nay, đã thực hiện tốt công tác lãnh chỉ đạo, thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trong tâm năm 2024. Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND xã và các thôn bản triển khai giao 29 chỉ tiêu nhiệm vụ đến các ngành các cơ quan, đơn vị các thôn bản... Trên cơ sở các chỉ tiêu cụ thể về sản xuất phát triển kinh tế xã hội chỉ đạo họp thôn để giao từng phần việc cụ thể cho từng hộ gia đình. Cùng với đó, xã Quảng Ngần đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt các Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy và các nhiệm vụ, công tác trọng tâm trong năm 2024.

Bí thư chi bộ thôn Bản Chang, xã Quảng Ngần tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn đề nghị xã Quảng Ngần lãnh đạo thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên gắn với xây dựng chương trình thực hiện; cụ thể hoá, vận dụng vào điều kiện thực tế để đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, chủ động phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương; Căn cứ chỉ tiêu, mục tiêu, kế hoạch được giao năm 2024, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm; đi đôi với việc kiểm tra, giám sát và đánh giá tổng kết thực tiễn để điều chỉnh bổ sung kịp thời những thiếu sót tồn tại, nghiêm túc khắc phục những tồn tại hạn chế đã chỉ ra. Phát huy tiềm năng, thế mạnh, kết quả đã đạt được; Tiếp tục chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các dự án thuộc 03 chương trình mục tiêu quốc gia; phát huy tốt vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đồng thời đề cao trách nhiệm người đứng đầu cấp uỷ, thường xuyên coi trọng và làm tốt công tác Dân vận trong tình hình mới; Chỉ đạo MTTQ, các ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về công tác tổ chức Đại hội MTTQ, Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên xã nhiệm kỳ 2024-2029; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, tích cực cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế xã hội, các Chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các nhiệm vụ chính trị của địa phương...

Hà Trang