Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn làm việc tại xã Thượng Sơn

27/11/2023 07:43 98 lượt xem

Chiều 23/11, Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023 tại xã Thượng Sơn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn làm việc tại xã Thượng Sơn
Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Năm 2023, xã Thượng Sơn có tổng nguồn vốn được giao thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia là 10.797,5 triệu đồng, trong đó, nguồn vốn sự nghiệp là 9.851,5 triệu đồng, đã giải ngân 1.731,6 triệu đồng đạt 17,6%; nguồn vốn đầu tư là 946 triệu đồng, đã giải ngân 900 triệu đồng đạt 95,1% kế hoạch. Hiện còn một số Dự án đang tiếp tục thực hiện và chờ phê duyệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của xã Thượng Sơn trong việc triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn. Đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền xã Thượng Sơn cần tập trung hơn nữa để thực hiện có hiệu quả 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trong thời gian còn lại của năm 2023. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, lồng ghép các chương trình để thực hiện tốt chương trình nông thôn mới. Chủ động quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai rà soát đối với những dự án còn khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo, đề xuất phương án giải quyết để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đảm bảo hoàn thành kế hoạch giao năm 2023.

Mai Anh