Chính trị

Đồng chí Nguyễn Tiến Lợi, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc tại 2 xã Bạch Ngọc - Ngọc Minh

05/10/2021 08:31 168 lượt xem

Ngày 04/10/2021. Đồng chí Nguyễn Tiến Lợi, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đã đi kiểm tra công tác xây dựng nhà ở, theo chương trình 1953, giai đoạn 2 của tỉnh và chương trình cải tạo vườn tạp tại 2 xã Bạch Ngọc, Ngọc Minh huyện Vị Xuyên. Cùng đi có đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyên Tiến Lợi, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cùng đoàn thăm cải tạo vườn tạp tại xã Ngọc Minh

Từ chương trình 1953 của Tỉnh ủy, về hỗ trợ người có công, Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Trong đợt 2 năm 2021, hai xã Ngọc Minh và xã Bạch Ngọc huyện Vị Xuyên có 19 hộ gia đình được hỗ trợ, mỗi nhà 60 triệu đồng. Đến nay các hộ gia đình đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. Với chương trình cải tạo vườn tạp, 2 xã Bạch Ngọc – Ngọc Minh, mỗi xã có 7 hộ tham gia. Bước đầu triển khai cấp ủy, chính quyền các địa phương đã làm tốt việc đánh giá quá trình thực hiện cải tạo vườn tạp, xây dựng phương án, hỗ trợ các hộ vẽ sơ đồ hiện trạng cải tạo vườn để trồng các loại giống cây, con có thể đem lại hiệu quả kinh tế. Qua kiểm tra, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Tiến Lợi nhấn mạnh: Phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững. Đồng chí yêu cầu 2 xã Bạch Ngọc – Ngọc Minh trong quá trình thực hiện phải bảo đảm hiệu quả lâu dài, linh hoạt, phù hợp với điều kiện, thổ nhưỡng địa phương. Đối với các ngành, đoàn thể cần tăng cường hướng dẫn, giúp đỡ hộ nghèo. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời đánh giá những bất cập, tồn tại để có giải pháp khắc phục, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo bền vững trong những năm tới./.

Vi Quyền