Đồng chí Trần Mạnh Tuyên – PCT UBND làm việc tại thị trấn Việt Lâm

13/04/2023 14:01 128 lượt xem

Ngày 12/4, đồng chí Trần Mạnh Tuyên – PCT UBND huyện đã có buổi làm việc tại thị trấn Việt Lâm về việc thực hiện cưỡng chế, tuyên truyền, vận động đối thoại với hộ ông Trịnh Ngọc Nam, tổ 13 thị trấn Nông trường Việt Lâm; Cùng đi có lãnh đạo phòng, ban chuyên môn.

Đồng chí Trần Mạnh Tuyên – PCT UBND làm việc tại thị trấn Việt Lâm
Đồng chí Trần Mạnh Tuyên – PCT UBND huyện kiểm tra thực tế tại hộ gia đình ông Trịnh Ngọc Nam.

Được biết, công trình nâng cấp cải tạo đường từ xã Đồng Tâm huyện Bắc Quang đến xã Ngọc Linh huyện Vị Xuyên, thuộc Hợp phần I của Dự án “Hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh đông Bắc Hà Giang Lào Cai, Bắc Kạn và Lạng Sơn” – Tiểu dự án của tỉnh Hà Giang. Dự án được triển khai từ năm 2021, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thị trấn Nông trường Việt Lâm còn hộ gia đình Trịnh Ngọc Nam chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, chưa bàn giao mặt bằng. Về đơn giá bồi thường Ban bồi thường GPMB huyện đã áp dụng đơn giá theo quy định của tỉnh. Tuy nhiên sau nhiều lần tuyên truyền, vận động, đến nay còn hộ gia đình ông Nam vẫn chưa đồng ý việc bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công thực hiện dự án.

Ông Trịnh Ngọc Nam  ý kiến tại buổi tiếp xúc đối thoại.
Đồng chí Trần Mạnh Tuyên – PCT UBND huyện kết luận tại buổi làm việc.

Qua kết quả kiểm tra thực tế và các ý kiến của các ngành, phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Trần Mạnh Tuyên-  PCT UBND huyện yêu cầu: Nội dung ông Nam đề nghị cấp đất tái định cư theo đề nghị của hộ ông Nam là không đủ điều kiện. Đối với hạng mục tài sản theo đề nghị của hộ ông Nam giao Ban bồi thường – GPMB phối hợp cùng UBND thị trấn Nông trường Việt Lâm, chủ đầu tư dự án, đơn vị liên quan, kiểm tra trả lời cụ thể cho ông Nam, thời gian xong trước ngày 15/4/2023, báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 16/4/2023. Đề nghị đơn vị chủ đầu tư dự án, đề nghị đơn vị tư vấn đo đạc lại đất của hộ gia đình ông Nam và cắm mốc giới thu hồi, bàn giao mốc giới theo quy định thời gian xong trước ngày 15/4/2023, báo cáo kết quả UBND huyện trước ngày 16/4/2023. Đồng thời, giao phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND huyện gửi văn bản về UBND huyện về hai nội dung trên gửi chủ đầu tư dự án trước ngày 14/4/2023.

Vi Khiết