Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ 28.

03/04/2024 15:42 117 lượt xem

Ngày 03/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vị Xuyên khóa XXIV tổ chức Hội nghị lần thứ 28 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, năm 2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II, năm 2024. Các đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ 28.
Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2024, huyện Vị Xuyên được UBND tỉnh giao 21 chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trên cơ sở đó, UBND huyện đã triển khai 48 chỉ tiêu cấp huyện. Trong quý I, huyện Vị Xuyên đã đạt 6/21 chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, 12/48 chỉ tiêu đạt kế hoạch huyện giao. Sản xuất vụ Xuân đã thực hiện trên 6.340 ha, đạt 98% kế hoạch, liên kết trồng 37,8 ha ớt, 43,2 ha mía; Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định; Trồng rừng tập trung được gần 36 ha và 300.000 cây phân tán. Trong chương trình cải tạo vườn tạp, triển khai thực hiện 44/150 hộ, lũy kế sau 3 năm có gần 2.100 hộ tham gia cải tạo vườn tạp, trong đó có 220/549 hộ thoát nghèo nhờ vay vốn thực hiện cải tạo vườn tạp từ Nghị quyết 58; Thu ngân sách được trên 44,2 tỷ đồng, đạt 19,8 %k kế hoạch tỉnh giao. Sản xuất công nghiệp ước đạt trên 325 tỷ đồng, đạt 14,3 % kế hoạch; Giá trị sản xuất thương mại ước đạt gần 603 tỷ đồng; Kết quả giải ngân 03 chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2022 - 2024 đạt gần 290 tỷ đồng, đạt trên 39% kế hoạch giao; Giải ngân vốn đầu tư công được gần 32,5 tỷ đồng, đạt 10,7% kế hoạch giao. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm; phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều đổi mới, quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số tiếp tục được đẩy mạnh.

Bí thư Đảng uỷ thị trấn Việt Lâm phát biểu thảo luận.

Hội nghị dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, đề xuất các giải pháp thực hiện, tập trung vào một số nội dung như: Công tác xây dựng và phát triển Đảng, 03 chương trình mục tiêu Quốc gia, đột phá giao thông, liên kết sản xuất, cải cách hành chính, công tác kiểm tra, giám sát, thu thuế …

Bí thư Huyện uỷ Đỗ Anh Tuấn phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các ngành và các xã, thị trấn cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của các Đồng chí Thường trực Huyện uỷ và các Ban xây dựng Đảng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Bí thư Huyện uỷ đề nghị đội ngũ lãnh đạo các ngành, các xã, thị trấn cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, ý thức nêu gương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Làm tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, báo cáo kịp thời những vụ việc xảy ra để có hướng xử lý hiệu quả; Thực hiện tốt quy chế làm việc, công tác quản lý cán bộ công chức, viên chức; Nhanh chóng triển khai sổ tay Đảng viên điện tử đến từng đảng viên; Rà soát lại các chỉ tiêu năm 2024, trên cơ sở đó lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để thực hiện đột phá; Điều chỉnh văn bản, kế hoạch để cụ thể hoá các Chỉ thị của BTV Huyện uỷ đã ban hành; Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân”. Trong đó, cần chủ động, linh hoạt, tự lực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương./.

Ngọc Thơ