Chính trị

Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn lần thứ 41, khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025 (Mở rộng)

15/05/2023 08:10 256 lượt xem

Ngày 12/5, Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên tổ chức Hội Nghị BCH lần thứ 41, khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025 (Mở rộng). Nhằm đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế xã hội tháng 4; Phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong tháng 4, Đảng ủy thị trấn đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020- 2025 và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 09 và 01 năm thực hiện Nghị quyết 27 của Tỉnh ủy; Chỉ đạo thực hiện học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện; Triển khai hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 và tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, thu ngân sách đến tháng 4 đạt 54,7% Nghị quyết, duy trì việc khám chữa bệnh cho nhân dân. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt các văn bản của cấp trên và quán triệt nội dung cốt lõi tác phẩm “ Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước trong sạch vững mạnh của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thông qua Quyết định số 975-QĐ/TU, ngày 12/4/2023 của Tỉnh uỷ về khen thưởng tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2022.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập chung thảo luận và đề ra các giải pháp phương hướng trọng tâm trong tháng 5 đó là: Tiếp tục học tập, quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận và cụ thể hóa triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Chỉ đạo chi bộ thực hiện tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm luân phiên và sinh hoạt chuyên đề; Tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện bài trừ các hủ tục, tập tục, phong tục tập quán lạc hậu trên địa bàn Thị trấn. Tổ chức giám sát việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua chào mừng 190 năm thành lập huyện, 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Vị Xuyên. Đẩy mạnh công tác quản lý, thực hiện các giải pháp thu ngân sách nhà nước; Chỉ đạo nhân dân thu hoạch cây trồng vụ Xuân, triển khai sản xuất vụ Mùa; tiếp tục thực hiện cải tạo vườn tạp, phát triển các mô hình nông nghiệp điển hình; duy trì khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân và các chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia. Thực hiện duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu lực lượng Công an, Quân sự đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn./.

Mai Anh