Hội nghị BCH lần thứ 24 Đảng bộ huyện Vị Xuyên khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

03/07/2023 14:55 83 lượt xem

Ngày 30/6, BCH Đảng bộ huyện Vị Xuyên khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 24 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Các đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị BCH lần thứ 24 Đảng bộ huyện Vị Xuyên khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Toàn cảnh hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần 24.

Trong nửa đầu năm 2023, BTV Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, kịp thời nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; thực hiện các chỉ thị, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; chủ động nắm tình hình, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở; tạo điều kiện thuận lợi để phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN với nhiều kết quả nổi bật: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vị Xuyên được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; Trong 6 tháng kết nạp mới 87 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 131 đảng viên. Thị trấn Nông trường Việt Lâm và xã Thanh Thủy được công nhận là đô thị loại V; thu hút 75 nghìn lượt khách du lịch; hoàn thành và đưa vào sử dụng 45/106 công trình thuộc 3 Chương trình MTQG và 8/24 nhà làm việc công an xã; công nhận 6 trường đạt chuẩn quốc gia; giải quyết việc làm cho 2.738 lao động, đạt 130% kế hoạch tỉnh giao. Số vốn giải ngân 3 Chương trình MTQG giai đoạn 2022 - 2023 đạt 110.548 triệu đồng; huy động nhân dân đóng góp 9.504 ngày công, hiến 1.900m2 đất xây dựng Nông thôn mới; diện tích gieo trồng vụ Xuân đạt trên 6.493 ha; trồng rừng tập trung được 315,6 ha; có 677 hộ nghèo, cận nghèo cải tạo vườn tạp. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 999,7 tỷ đồng; giá trị sản xuất thương mại đạt 857,6 tỷ đồng. Các vấn đề về giáo dục, y tế, văn hóa, an sinh xã hội được chú trọng.

Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thủy thảo luận tại hội nghị.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, đề xuất giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023, trong đó tập trung một số nội dung trọng tâm như: Công tác xây dựng và phát triển Đảng; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ thi công các công trình; 3 chương trình MTQG; công tác chuyển đổi số; phát triển du lịch; hạ tầng giao thông; Đề án số 06 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng đảng viên, giai đoạn 2021-2025 và Chỉ thị số 12 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…

Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn đề nghị các xã, thị trấn và các ngành cần tập trung chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp; quyết liệt triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia, đảm bảo chất lượng và tiến độ; quan tâm công tác xây dựng, phát triển Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và chất lượng đảng viên; đẩy mạnh cải cách hành chính; tiếp tục chỉ đạo thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu; cụ thể hóa kết luận tại hội nghị BCH lần 24 để triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, từ đó có giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn trong công tác lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện; giao cho Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, trao Quyết định của BTV Tỉnh ủy cho Trung tá Trương Đình Duy.
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, trao Quyết định cho đồng chí Trần Văn Thành.

Tại hội nghị, đã công bố Quyết định của BTV Tỉnh ủy Hà Giang, chỉ định Trung tá Trương Đình Duy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Vị Xuyên tham gia BCH Đảng bộ huyện, BTV Huyện ủy Vị Xuyên nhiệm kỳ 2020- 2025. Công bố Quyết định nghỉ chế độ đối với đồng chí Trần Văn Thành, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Vị Xuyên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Dịp này, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã trao Bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang cho các cá nhân và tập thể đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ "5 năm liền (2018 – 2022)./.

Ngọc Thơ