Chính trị

Hội nghị quán triệt kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh diện BTV Huyện ủy quản lý

29/08/2023 08:03 65 lượt xem

Thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, ngày 25/8, Đảng bộ huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Đến dự có đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vị Xuyên.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu quán triệt tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù nhấn mạnh: Quá trình lấy phiếu tín nhiệm phải đảm bảo tính dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch. Qua công tác lấy phiếu tín nhiệm, góp phần tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng. Những cán bộ có tín nhiệm thấp phải được đề nghị xem xét đưa ra khỏi quy hoạch, cho từ chức, miễn nhiệm hoặc bố trí công tác khác thấp hơn chức vụ đang đảm nhiệm mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết thời hạn bổ nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm đánh giá đúng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực, kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và uy tín của người lấy phiếu tín nhiệm; giúp cán bộ thấy được mức độ tín nhiệm của mình đế tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; là cơ sở quan trọng đế cấp ủy, tổ chức đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý và giám sát cán bộ đứng đầu các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy đã quán triệt, triển khai các nội dung liên quan đến cách thức tổ chức thực hiện lấy phiếu tín nhiệm. Hướng dẫn một số nội dung của quy trình lấy phiếu tín nhiệm, thành phần, thời gian hoàn thành và những điểm cần lưu ý khi tổ chức lấy phiếu tín nhiệm./.

Ngọc Thơ