Họp triển khai Dự án cấp điện thôn Khuổi Dò, Ngọc Sơn, xã Bạch Ngọc.

11/04/2024 15:16 77 lượt xem

Ngày 10/4, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức họp bàn, nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Dự án cấp điện thôn Khuổi Dò, Ngọc Sơn, xã Bạch Ngọc. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự có đồng chí Thiều Văn Bốn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, lãnh đạo xã Bạch Ngọc và đại diện đơn vị tư vấn, thiết kế.

Họp triển khai Dự án cấp điện thôn Khuổi Dò, Ngọc Sơn, xã Bạch Ngọc.
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh phát biểu tại buổi làm việc.

Dự án cấp điện thôn Khuổi Dò, Ngọc Sơn nằm trong 03 chương trình mục tiêu Quốc gia, nguồn vốn được phân bổ từ ngân sách năm 2024. Công trình được HĐND huyện ra Nghị quyết thực hiện với tổng số tiền là 24,340 tỷ đồng. Xây mới tuyến đường dây 35 kV, kết cấu 3 pha , tổng chiều dài tuyến là trên 12 km, 82 vị trí cột; Xây dựng 03 trạm biến áp 35/0,4kV. Xây dựng mới trên 8km đường dây 0,4kV, 3 pha 4 dây trung tính nối đất. Công ty Cổ phần tư vấn ĐPT (Hà Nội) là đơn vị tư vấn, khảo sát. Thời gian hoàn thành các bước chuẩn bị đầu tư là cuối tháng 6/2024.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị các ngành và xã Bạch Ngọc cần làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân về Dự án cấp điện. Xác định rõ diện tích đất và số hộ có đất nằm trong khu vực trạm biến áp, vị trí cột điện, vận động người dân hiến đất và khen thưởng kịp thời các hộ hiến nhiều đất. Nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, phấn đấu khởi công Dự án vào đầu tháng 7 và hoàn thành trong quý I, năm 2025./.

Ngọc Thơ