Huyện Vị Xuyên tiếp xã giao chính quyền TP NiKi, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.

19/04/2024 10:31 66 lượt xem

Ngày 17/4, UBND huyện Vị Xuyên đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu chính quyền TP NiKi, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. Đoàn đại biểu gồm có: Ông SATO SEIICHIRO, Thị trưởng thành phố Niki, tỉnh Hokkaido – Trưởng đoàn; lãnh đạo liên đoàn Hợp tác xã nông nghiệp Nhật Bản SHIN-OTARU; Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam. Tiếp đón đoàn có các đồng chí: Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Lý Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số ngành của huyện.

Huyện Vị Xuyên tiếp xã giao chính quyền TP NiKi, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh phát biểu tại buổi tiếp xã giao.

Tại buổi tiếp xã giao, UBND huyện Vị Xuyên và chính quyền TP NiKi, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản đã thông tin nhanh về vị trí địa lý, giới thiệu khái quát thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của đoàn đại biểu TP NiKi đối với huyện Vị Xuyên, đồng thời khẳng định mối quan hệ ngoại giao của hai nước Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển tốt đẹp. Đồng chí mong muốn Huyện Vị Xuyên hợp tác với TP Niki Một số lĩnh vực như: Nông nghiệp, du lịch, xuất khẩu lao động. Hiện nay, huyện Vị Xuyên đang có 20 người đang lao động tại Nhật Bản.

Ông SATO SEIICHIRO, Thị trưởng thành phố Niki, tỉnh Hokkaido phát biểu tại buổi tiếp xã giao.

Ông SATO SEIICHIRO, Thị trưởng thành phố Niki, tỉnh Hokkaido cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của UBND huyện Vị Xuyên. Mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa TP NiKi và tỉnh Hà Giang. Cùng với đó, TP NiKi sẽ tiếp tục tìm hiểu môi trường đầu tư, nghiên cứu các nội dung hợp tác với tỉnh và huyện trong thời gian tới.

Đoàn công tác TP NiKi, tỉnh Hokkaido đã khảo sát thực tế tại Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh (trước đây là khu du lịch suối khoáng Thanh Hà, xã Quảng Ngần)

Ngọc Thơ