Huyện Vị Xuyên triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận quý II năm 2022

08/04/2022 15:15 73 lượt xem

Chiều 7/4, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc ( MTTQ) huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện chủ trì Hội nghị.

Huyện Vị Xuyên triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận quý II năm 2022
Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm huyện.

Trong quý I năm 2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tập hợp xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương. Phát động và tổ chức chương trình “ Vì một Việt Nam xanh” gắn với xây dựng NTM năm 2022; Vận động hỗ trợ 60.000 cây Quế trị giá 100 triệu đồng cho xã Thanh Thủy; Hỗ trợ 02 nhà đại đoàn kết tại xã Việt Lâm với số tiền 60 triệu đồng/ nhà. Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện phối hợp với MTTQ tỉnh trao 706 xuất quà trị giá trên 353 triệu đồng … Bên cạnh đó, phối hợp các ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid – 19; Đẩy mạnh kêu gọi, vận động các nguồn lực xã hội hóa phục vụ công tác phòng chống dịch được 83 triệu 600 nghìn đồng; Hỗ trợ cho Trung tâm Y tế huyện gần 48 triệu đồng để mua Kist Test Covid cho các hộ nghèo … Công tác thực hiện quy chế phối hợp, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh… được thực hiện thường xuyên và đạt được những kết quả tích cực.

Tại Hội nghị, các Đại biểu tham gia thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện trong quý I/2022. Đồng thời đề xuất các giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, đề nghị Ban Thường trực MTTQ các xã, thị trấn thực hiện kế hoạch triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Xây dựng kế hoạch và đăng ký thi đua năm 2022; Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tổ chức lại sản xuất, theo hướng liên kết sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị; Triển khai các đợt cao điểm tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19 gắn với tiêm Vắc xin; Tập trung thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó thực hiện nội dung đột phá về tiêu chí số 2 “Giao thông”; Triển khai thực hiện vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy vai trò của người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia bài trừ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu gắn với xây dựng nếp sống văn minh; Quan tâm phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo và giải quyết việc làm cho người lao động …

Thu Liễu