Chính trị

Khai mạc lớp Bồi dưỡng cán bộ quy hoạch BCH Đảng bộ huyện Vị Xuyên, nhiệm kỳ 2025 – 2030

23/11/2023 15:05 178 lượt xem

Ngày 23/11, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang phối hợp với Học viện Chính trị khu vực I tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vị Xuyên, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban thường trực, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Giảng viên cùng 34 học viên của lớp học.

Toàn cảnh buổi Khai mạc

Tại buổi khai mạc lớp học, BTC Tỉnh ủy đã công bố Quyết định mở lớp bồi dưỡng và Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo lớp học. Theo đó, lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vị Xuyên, nhiệm kỳ 2025 - 2030, được tổ chức trong vòng 12 ngày và sẽ được các giảng viên của học viện Chính trị khu vực I truyền tải nội dung bồi dưỡng gồm 20 chuyên đề: Trong đó 16 chuyên đề do Học viện Chính trị khu vực I đảm nhiệm; 04 chuyên đề do địa phương đảm nhiệm, với các nội dung như: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nhằm tạo lập môi trường, phân bổ, sử dụng các nguồn lực hiệu quả ở địa phương hiện nay; Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN nhằm đổi mới tổ chức hoạt động của chính quyền địa phương tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; Quản lý phát triển xã hội và những định hướng trong tổ chức thực hiện ở địa phương hiện nay; Tư duy tầm nhìn chiến lược của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ hiện nay...

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, trong những năm qua huyện Vị Xuyên luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; đội ngũ cán bộ của huyện bảo đảm số lượng, cơ cấu, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Việc tổ chức học tập, bồi dưỡng để nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, trình độ chuyên môn, kiến thức kỹ năng lãnh đạo quản lý cho cán bộ là điều kiện tiên quyết để xây dựng người cán bộ. Đồng chí đề nghị các học viên thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương lớp học, tiếp thu đầy đủ các kiến thức mà giảng viên truyền đạt, tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề khó khăn tại cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp, bổ sung kiến thức mới, kỹ năng, kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn, đảm bảo đầy đủ, toàn diện trong lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, công chức quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ cấp huyện, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng thời, tạo điều kiện để các đồng chí học viên chuẩn bị kiến thức lý luận, năng lực thực tiễn, đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu của vị trí quy hoạch trong tương lai, đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ lâu dài./.

Mai Anh