Kỳ họp thứ 8 HĐND thị trấn Việt Lâm

10/07/2023 15:20 41 lượt xem

Sáng ngày 7/7, HĐND thị trấn Việt Lâm tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Kỳ họp thứ 8 HĐND thị trấn Việt Lâm
Toàn cảnh Kỳ họp.

Tại kỳ họp, đã xem xét các báo cáo, tờ trình của TT HĐND, UBND, các Ban của HĐND thị trấn trình tại kỳ họp, nhất là báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách; Báo cáo tình hình sử dụng dự phòng ngân sách; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Bảy HĐND thị trấn…

Kỳ họp đã dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, các ý kiến xoay quanh các vấn đề về đất đai, môi trường, nổi cộm là tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia. Các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đã được Chủ tịch UBND thị trấn tiếp thu và làm rõ tại kỳ họp.

Đại biểu tham gia thảo luận tại Kỳ họp.

Trên cơ sở các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Thị trấn tiếp tục tập trung phát triển kinh tế theo hướng tăng giá trị sản xuất theo chuỗi giá trị.  Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin. Phát triển toàn diện đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội và giảm nghèo bền vững. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường công tác quốc phòng địa phương. Nâng cao hiệu quả công tác điều hành của chính quyền, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng; tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

Thu Biên