Kỳ họp thứ mười bốn HĐND huyện Vị Xuyên.

16/10/2023 07:09 130 lượt xem

Sáng ngày 13/10, HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ mười bốn (Chuyên đề). Các đồng chí: Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Kỳ họp thứ mười bốn HĐND huyện Vị Xuyên.
Toàn cảnh kỳ họp HĐND huyện Vị Xuyên lần thứ mười bốn.

Tại kỳ họp, đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Kết quả kiểm phiếu, có 13/19 đồng chí đạt trên 50% số phiếu tín nhiệm cao, 6 đồng chí đạt trên 50% số phiếu tín nhiệm.

Kỳ họp đã thông qua ờ trình kèm dự thảo Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình phục vụ nhiệm vụ Quốc phòng trên địa bàn huyện; thông qua tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết về việc xin phê duyệt chủ trương điều chỉnh dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022, 2023 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia; Tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết về việc xin phê duyệt, điều chỉnh danh mục dự án đầu tư và điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách Nhà nước năm 2022, 2023 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên đã đồng tình và biểu quyết nhất trí cao đối với các tờ trình tại kỳ họp.

Đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu tín nhiệm các chức vụ do HĐND huyện bầu.

Kỳ họp thứ mười bốn đã tiến hành bầu bổ xung chức danh Ủy viên UBND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Trần Ngọc Lanh, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Vị Xuyên. Kết quả, 100% số phiếu của đại biểu HĐND huyện nhất trí đồng chí Trần Ngọc Lanh là Ủy viên UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Ngọc Lanh, Trưởng phòng KT-HT. (Ủy viên UBND mới được bầu)

Phát biểu kết luận kỳ họp, Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm cần có giải pháp khắc phục hạn chế, tồn tại, phát huy thành tích và kết quả đạt được, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND, các tổ HĐND và đại biểu HĐND huyện tiếp tục tăng cường giám sát các nội dung trong quá trình thực hiện Nghị quyết, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng theo quy định của pháp luật./.

Ngọc Thơ