Lễ Giao nhận quân năm 2023

10/02/2023 10:55 186 lượt xem

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước, sáng ngày 10/02/2023, huyện Vị Xuyên long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023.  Đến dự có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đặng Quốc Khánh Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh;, lãnh đạo Quân khu 2,. Về phía huyện có các đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Thanh Tịnh – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện, và các thanh niên nhập ngũ năm 2023.

Lễ Giao nhận quân năm 2023
Toàn cảnh lễ giao nhận quân năm 2023.

Đợt giao nhận quân năm 2023, huyện Vị Xuyên có 160 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 130 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 30 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Các tân binh được giao về huấn luyện tại các đơn vị: Trung đoàn 174/ Sư đoàn 316, Quân khu 2, Trung đoàn 877, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an Tỉnh, Biên phòng tỉnh. Trong đó có 90 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 100% tân binh có trình độ từ THCS trở lên, 1 tân binh có trình độ đại học, 2 tân binh là đảng viên và 100% tân binh được tiêm phòng vắc - xin Covid - 19 từ mũi 3 trở lên. Các tân binh được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đều là những thanh niên có sức khỏe, tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng tham gia rèn luyện, phấn đấu tốt trong môi trường quân đội. Tại đây, đã có  03 tập thể, 05 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ và 90 cá nhân viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ năm 2023.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đốt đuốc tại lễ nhận quân
Đồng chí  Hoàng Thanh Tịnh – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh trống khai hội giao quân.

Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã nổi hồi trống khai hội giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng các tân binh sẽ tiếp bước truyền thống quê hương Vị Xuyên anh hùng; tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, các tân binh của huyện nhà sẽ nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, công an hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ
Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng quà, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ khỏe mạnh, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và Nhân dân giao phó.

Một số hình ảnh tại lễ giao nhận quân năm 2023:

Các đồng chí lãnh đạo huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vị Xuyên trao tặng giấy chứng nhận cho các cá nhân hoàn thành lớp cảm tình Đảng.
Các Tân binh bước qua cổng vinh quang để lên đường nhập ngũ.

Những cái chia tay bịn rịn của người thân tiễn Tân binh.

Thu Biên – Ngọc Thơ