Chính trị

Liên đoàn lao động tỉnh Hà Giang gặp gỡ, tiếp xúc với 135 đoàn viên, công nhân lao động huyện Vị Xuyên trước Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

23/11/2023 15:03 115 lượt xem

Tiếp tục chương trình gặp gỡ, tiếp xúc với đoàn viên, công nhân lao động trước Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại các huyện, thành phố. Sáng 23.11, tại huyện Vị Xuyên, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc với đoàn viên, công nhân lao động trước Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 -2028. Dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; về phía huyện Vị Xuyên có các đồng chí Lý Xuân Lù  - Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đặng Thị Phượng  - Phó Chủ tịch TT UBND huyện cùng 135 đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện.

Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc.

Tại hội nghị Đại diện Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã báo cáo tóm tắt về kết quả đại hội công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng thời, thông báo về thời gian, chương trình và tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Theo đó, Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức thành công tốt đẹp từ ngày 18 - 19.9.2023. Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, sẽ được tổ chức từ ngày 29.11 – 3.12 tại Hà Nội, dự đại hội có 1.100 đại biểu ưu tú đại diện cho trên 11 triệu đoàn viên công đoàn. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của phong trào công nhân, viên chức, lao động, của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Công đoàn viên tham gia đóng góp ý kiến với Đoàn đại biểu Công đoàn tỉnh Hà Giang đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Hội nghị cũng được lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện Vị Xuyên như: Quan tâm tuyển dụng biên chế, giảm tỷ lệ độ tuổi nghỉ hưu với đoàn viên công đoàn là giáo viên Mầm non; quan tâm các chính sách nhà ở cho đoàn viên, người lao động tại các công ty; khám sức khỏe định kỳ; chú trọng việc giảm năm đóng BHXH của người lao động; nâng cao chất lượng sinh hoạt và bồi dưỡng kiến thức đối với công đoàn cơ sở….

Các đại biểu LĐLĐ tỉnh và Đoàn đại biểu Công đoàn tỉnh Hà Giang đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã tổng hợp, tiếp thu các ý kiến của đoàn viên, công nhân, lao động huyện Vị Xuyên và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời sẽ đề xuất, kiến nghị tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

huyện Vị Xuyên.

Tại hội nghị LĐLĐ tỉnh đã tặng 20 suất quà cho đoàn viên, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Xuyên và trao tiền từ quỹ “Mái ấm công đoàn” với số tiền 40 triệu đồng cho gia đình chị Lưu Thị Thắm, thôn Làng Vàng, thị trấn Vị Xuyên, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ngọc Minh.

Thu Biên