Chính trị

Lớp bồi dưỡng Chi ủy Chi bộ cơ sở, Chi ủy Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Cơ sở giai đoạn 2021 – 2025.

27/09/2021 07:01 98 lượt xem

Ngày 24/9, Huyện ủy Vị Xuyên đã tổ chức Lớp bồi dưỡng Chi ủy viên chi bộ cơ sở và Chi ủy viên Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Cơ sở giai đoạn 2021 – 2025 theo hình thức trực tuyến đến các xã, thị trấn. Tại điểm cầu trung tâm huyện có đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Huyện ủy và các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy được phân công làm báo cáo viên.

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Anh Tuấn phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên nhấn mạnh: Việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhằm khắc phục hạn chế trong công tác xây dựng đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ trong Chi ủy chi bộ; đây là nội dung quan trọng, thiết thực để làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu các nội dựng của lớp bồi dưỡng và viết bài thu hoạch đề đánh giá chất lượng; các đồng chí báo cáo viên cần chắt lọc, đi sâu vào các nội dung phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế ở cơ sở, truyền tải dễ nghe, dễ hiểu; các học viên cần xác định đây là lớp bồi dưỡng nhằm trang bị kỹ năng, phương pháp, nghiệp vụ công tác Đảng; trong thời gian học tập, cần thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống COVID – 19 và tích cực trao đổi các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác tại cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên đã được tiếp thu một số nội dung như: Quy định về thi hành điều lệ Đảng; quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; quy trình tổ chức một cuộc kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng tại Chi bộ; quy trình, nội dung tổ chức sinh hoạt Chi bộ, quy trình phân công, công tác đảng viên, quy trình bồi dưỡng, thủ tục xét kết nạp, chuyển đảng chính thức; hệ thống sổ sách, nghiệp vụ công tác Đảng, quy trình tổ chức kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; các phương pháp, kỹ năng tổ chức quán triệt, triển khai, tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết các cấp; phương pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở…

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Phát biểu bế mạc lớp bồi dưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Lý Xuân Lù, đánh giá cao về công tác tổ chức, học tập của lớp, các học viên đã tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc tiếp thu các nội dung của chương trình. Đây là những nội dung cốt lõi nhất trang bị cho các đồng chí về vị trí chức năng, nhiệm vụ của Chi bộ đảng ở thôn, tổ dân phố, về kỹ năng, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng đảng ở Chi bộ. Phó Bí thư T.Tr Huyện uỷ Lý Xuân Lù, yêu cầu các học viên thực hiện tốt một số nội dung sau: Đối với các Ban xây dựng đảng Huyện ủy cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các Chị bộ, Đảng bộ trực thuộc trong công tác tổ chức, quán triệt, triển khai các Chương trình, Chỉ thị, Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tổng kết, đánh giá việc chuyển biến mới trong thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng ở cơ sở sau khóa học này đến khi kết thúc giai đoạn. Đối với các đồng chí học viên sau khi kết thúc lớp học cần chủ động, tích cực vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác, mỗi đồng chí phải là một nhân tố thực sự tự giác, tích cực trong thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại cơ sở; có lập trường, quan điểm, bản lĩnh chính trị vững vàng để bảo vệ đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên trau dồi, tu dưỡng đạo đức, gương mẫu thực hiện và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Đối với tổ quản lý lớp học tham mưu cho Huyện ủy chấm bài, tổng hợp kết quả báo cáo Thường trực Huyện ủy và thông báo kết quả học tập của học viên đến các Chi, Đảng bộ cơ sở sau lớp học này./.

Ngọc Thơ