Chính trị

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ khánh thành điểm trường thôn Bản Hình và tặng quà cựu chiến binh, nạn nhân bom mìn huyện Vị Xuyên

18/02/2024 20:53 62 lượt xem

Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, chiều 17.2, đồng chí Trương Tấn Sang, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã tới dự Lễ khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp điểm trường thôn Bản Hình, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên; thăm hỏi, tặng quà cho các cựu chiến binh và nạn nhân bom mìn tại huyện Vị Xuyên. Cùng dự về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và huyện Vị Xuyên.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự Lễ khánh thành điểm trường thôn Bản Hình

Công trình cải tạo điểm trường thôn Bản Hình (Trường PTDTBT Tiểu học Minh Tân) có tổng kinh phí đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tài trợ số tiền là 1.150 triệu đồng. Các hạng mục cải tạo gồm: Tu sửa nhà lớp học 2 tầng, 8 phòng học; xây mới nhà bếp, nhà vệ sinh; đào san nền mở rộng mặt bằng sân trường; mua sắm bàn ghế và đồ dùng cho bếp ăn học sinh bán trú. Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho con em các thôn Bản Hình, Lùng Thiềng, Hoàng Lỳ Pả, Phìn Sảng có điều kiện học tập, ăn ở bán trú tốt hơn.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Lễ khánh thành
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường thôn Bản Hình

Phát biểu tại lễ khánh thành, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh VPBank với tinh thần trách nhiệm cùng xã hội đã có sáng kiến khảo sát, tu sửa, làm mới các điểm trường trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn VPBank thực hiện tốt các dự án, đồng thời vận động, thu hút thêm các tổ chức tín dụng đồng hành để tu sửa, xây dựng mới các điểm trường tại huyện Vị Xuyên và nhân rộng ra các địa phương khác, trong đó ưu tiên các xã biên giới, phấn đấu mỗi năm thực hiện từ 10 dự án trở lên.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kiểm tra cơ sở vật chất điểm trường thôn Bản Hình
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trồng cây lưu niệm tại điểm trường thôn Bản Hình

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị tỉnh Hà Giang rà soát, xây dựng chương trình và phát động phong trào tu sửa, xây dựng mới các điểm trường trên địa bàn tỉnh một cách cụ thể, rõ mục tiêu; đồng thời thực hiện chương trình một cách hiệu quả như chương trình xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở đã rất thành công tại Hà Giang.

Tại buổi lễ, VPBank đã trao tặng tỉnh Hà Giang 5 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội.

Đại diện VPBank trao 5 tỷ đồng cho tỉnh Hà Giang thực hiện công tác an sinh xã hội

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng vì đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội tại Hà Giang.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tặng quà cho các Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi tặng quà, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã trao 220 suất quà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bom mìn. Đồng thời ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các cựu chiến binh và nạn nhân bom mìn. Mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, luôn phấn đấu thi đua sản xuất giỏi để trở thành những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn xã hội phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tích cực triển khai phong trào đền ơn, đáp nghĩa nhằm chăm lo cuộc sống cho gia đình chính sách, cựu chiến binh, nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn, giúp các hộ vơi đi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao quà cho các nạn nhân bom mìn
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao Bằng “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội tại Hà Giang.

Thu Biên