Chính trị

Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp huyện Vị Xuyên, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

01/02/2024 10:26 60 lượt xem

Ngày 31/1, tại xã Ngọc Linh UBMTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tiết mục văn nghệ do Ban công tác mặt trận thôn Đội 5, xã Ngọc Linh biểu diễn.

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoàng Thị Thanh Huyền đã phát động đợt thi đua đặc biệt, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đợt thi đua này diễn ra từ ngày 15/01/2024 đến ngày 30/11/2024. Tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Thi đua tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thi đua đổi mới, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo để khơi dậy mọi tiềm năng và nguồn lực trong nhân dân, tạo động lực mới cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước. Thi đua thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền. Thi đua đổi mới tổ chức bộ máy, nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận.

Để phong trào thi đua diễn ra sổi nổi đồng chí Chủ tịch MTTQ huyện yêu cầu: Kết quả thi đua phải được thể hiện qua các công trình, phần việc, sản phẩm cụ thể; đồng thời đề nghị các tổ chức thành viên, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện sáng tạo, quyết tâm với khí thế thi đua để hưởng ứng triển khai sâu rộng, hiệu quả các nội dung thi đua, gắn với chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam và từng tổ chức thành viên, cũng như vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đợt thi đua, phát huy nội lực, năng động, sáng tạo, đoàn kết tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tại Lễ phát động UBMTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên đã ký giao ước thi đua với Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và tổ chức trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Ngọc Linh.

Nhân dịp này, UBMTTQ huyện đã trao 20 xuất quà cho 20 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

UBMTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên trao tặng 20 xuất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Ngọc Linh.
UBMTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Ngọc Linh.

Thu Biên