Phiên họp thường kỳ tháng 8 UBND huyện Vị Xuyên

29/08/2023 09:03 87 lượt xem

Ngày 28/8, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh  - Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan ban, ngành của huyện.

Phiên họp thường kỳ tháng 8 UBND huyện Vị Xuyên
Đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia ý kiến tại phiên họp.

Báo cáo cho thấy, tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 năm 2023 trên địa bàn huyện tiếp tục khởi sắc và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Trong đó, huyện đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện, 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Vị Xuyên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng diện tích gieo trồng theo kế hoạch toàn huyện là 6.923ha, diện tích lúa đã cấy trên 4.689 ha. Diện tích ngô đã trồng 1.181ha, hiện các địa phương tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng. Bên cạnh đó, công tác thu ngân sách trong tháng là 168 tỷ đồng đồng đạt 89,2% dự toán tỉnh giao. Kết quả giải ngân các nguồn vốn thuộc 03 CTMTQG năm 2022-2023: 137.196/426.161 triệu đồng đạt 32,2% KH giao (giải ngân tăng 6.105 triệu đồng so với tháng 7). Mặt khác, hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng thêm 10 trụ sở làm việc công an xã, lũy kế 19/19 cơ sở làm việc công an xã, thị trấn thi công từ năm 2022 đã đưa vào sửa dụng; 5 trụ sở công an xã, thị trấn năm 2023 đang triển khai thi công. Duy trì công tác giải quyết việc làm cho lao động, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội được kiểm soát, an ninh trật tự ổn định.

Trên cơ sở nội dung báo cáo, các đại biểu đã tập trung đánh giá thêm kết quả đạt được, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời, dành nhiều thời gian tham gia ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh phát biểu kết luận tại phiên họp.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị: Các ngành tích cực triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia, chỉ đạo UBND các xã chăm sóc cây trồng vật nuôi đồng thời lập kế hoạch sản xuất vụ đông. Ngành giáo dục, các xã và các đơn vị trường học chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới. Phòng Tài nguyên - Môi trường tăng cường công tác quản lý khoáng sản, xử lý tình trạng kích giun trái phép trên đất nông nghiệp, các hoạt động xả thải ra môi trường. Tiếp tục công tác thu thuế, quản lý thị trường tăng cường kiểm tra hàng giả hàng kém chất lượng. Ngành văn hóa trang trí khẩu hiệu, băng zôn chào mừng Quốc khánh 2/9.

Thu Biên