Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 2 năm 2024

23/02/2024 13:55 81 lượt xem

Ngày 22/2, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2024, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 02, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 03 năm 2024. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Mai Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Thường trực UBND huyện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 2 năm 2024
Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên họp.

Trong tháng 2, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Hoạt động thương mại dịch vụ tăng 7,1 % so với tháng trước. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Đảng mừng Xuân diễn ra sôi nổi; tổ chức thành công Hội khỏe phù Đổng huyện. Thực hiện 03 CTMTQG năm 2022-2023 đã giải ngân 276 tỷ 659,5 triệu đồng, đạt 63%KH. Chỉ đạo sản xuất vụ Xuân đảm bảo lịch thời vụ; công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm được đảm bảo, tổng số liều vắc xin lở mổm long móng đã tiêm 21.041/21.575 liều, đạt 97,5%; Trồng rừng mới tập trung 3 ha, lũy kế 12,4 ha; Tổng thu ngân sách trong tháng đạt 252,57 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng trong tháng đạt 249,81 tỷ đồng, giá trị sản xuất thương mại trong tháng đạt 208,52 tỷ đồng, tăng 13,92 tỷ đồng, thu thuế và phí là 19,45 tỷ đồng (tăng 16,39 tỷ đồng so với tháng trước), lũy kế 22,51 tỷ đồng đạt 10,4% dự toán tỉnh giao; 10,2% dự toán huyện giao. Trong tháng thu hút 18.360 lượt khách đến tham quan trải nghiệm. Tập trung triển khai các dự án giao thông, xây dựng; giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư; giải quyết hồ sơ đất đai theo quy định. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, chú trọng, QP -AN được giữ vững, ổn định.

Tại hội nghị, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế của từng phòng ngành, cơ quan, đơn vị trên các lĩnh vực phụ trách trong tháng 2 và đề ra phương hướng giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đại biểu, kết luận phiên họp, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh –Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các ngành bám chắc Nghị quyết, quy định, cụ thể hoá từng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3. Tiếp tục thực hiện quyết liệt các dự án trong 3 Chương trình mục tiêu Quốc Gia; Đảm bảo công tác quốc phòng an ninh trên địa bàn được ổn định. Đối với phòng Nông Nghiệp, đảm bảo khung lịch thời vụ sản xuất vụ Xuân, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, tập chung phòng chống cháy rừng; tham mưu UBND huyện thẩm định dự án phát triển cộng đồng ngay từ đầu năm; giải ngân các nguồn vốn bảo vệ rừng. Đối với Phòng Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo tham mưu rà soát các bãi đổ thải, tham mưu cho UBND huyện thành lập tổ công tác tuyên truyền vận động thực hiện các dự án trọng điểm của huyện gồm: di dân; dự án đường điện thôn Ngọc Sơn thôn Khuổi Dò; thực hiện công trình quân sự phục vụ cho diễn tập năm 2024 tại làng Khẻn. Đối với phòng KTHT tham mưu thành lập tổ công tác huyện để chỉ đạo 5 xã biên giới thực hiện đường giao thông NTM và đường điện biên giới, tham mưu xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết để khắc phục các tồn tại của các dự án điện hiện đang thiếu thủ tục chưa bàn giao được. Phòng Tài chính - Kế hoạch xây dựng kế hoạch thực hiện kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2024 đối với huyện, tiếp tục thành lập ba đồ án; kiểm tra thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia. Phòng Nội vụ rà soát đội ngũ cán bộ công chức của huyện để sắp xếp lại đội ngũ cán công chức huyện, các phòng ban đơn vị biên chế đảm bảo đúng quy định. Đối với Văn phòng NTM tham mưu UBND huyện ban hành báo cáo đề xuất hỗ trợ chương trình xi măng của tỉnh./.

Vi Khiết